Thế giới gọi tuyển Việt Nam bằng biệt danh gì?


Gần đây, truyền thông khu vực Đông Nam Á bắt đầu gọi ĐTVN là "Golden Star" - Ngôi sao vàng. Biệt danh này xuất hiện trên những trang thể thao uy tín như Goal hay ESPN nên nhiều khả năng sẽ nhanh chóng được truyền bá rộng rãi trong thời gian tới.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam lâu nay đã nhiều lần ấp ủ kế hoạch tìm cho ĐTVN một biệt danh giống như nhiều ĐTQG trên khắp thế giới. Tuy nhiên, điều này chưa trở thành sự thật bởi việc lựa chọn biệt danh cho đội tuyển Việt Nam không hề dễ dàng.

 

 


ĐTVN là trung tâm của rất nhiều niềm hy vọng, thậm chí có thể coi là niềm tự hào của một bộ phận lớn dân số nước nhà. Vì thế, biệt danh cho ĐTVN cũng phải đáp ứng được mức độ trang trọng tương xứng.


Khi người hâm mộ Việt Nam còn chưa chọn được cho ĐTVN biệt danh thích hợp thì giới truyền thông nước ngoài, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á đã "làm giúp" điều đó. Biệt danh "Golden Star" xuất hiện dựa trên nguồn cảm hứng từ lá quốc kỳ cờ đỏ, sao vàng của Việt Nam.

Gần đây, truyền thông Malaysia liên tục dùng "Golden Star" để nói về ĐTVN trước, trong và sau trận giao hữu giữa đội tuyển nước này và ĐTVN hôm 11/9. Trên trang tin của ESPN, trong bài giới thiệu tổng quan về ĐTVN, biệt danh "Golden Star" cũng được sử dụng.

Trên wikipedia, trong bài giới thiệu biệt danh của các ĐTQG trên toàn thế giới, ĐTVN được đưa vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và cũng được giới thiệu biệt danh là "Golden Star".

Xem ra, biệt danh kể trên sẽ dần gắn liền với ĐTVN trong mắt giới truyền thông quốc tế trong thời gian tới.

  » Siêu bảo tàng ngàn tỷ cũng 'ảo' như bóng đá Việt Nam
  » Tuyển Việt Nam lại 'khóc dở mếu dở' vì Indonesia
  » ‘Chiến binh’ mới của tuyển Việt Nam khổ vì thầy Tây
  » Phải bỏ cả triệu USD để xem trực tiếp VN đấu AFF Cup
  » ĐTVN thắng Malaysia, hòa Indonesia: Tiến bộ thần kì
  » Tuyển Việt Nam, xin đừng là dối trá
  » Nhận dạng lối đá kiểu Barca của tuyển Việt Nam
  » Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc' qua con mắt HLV Calisto
  » Bóng đá Việt: Nên yêu hay nên ghét?
  » Công Vinh tỏa sáng, ĐTVN đả bại đại kình địch Malaysia

» Siêu bảo tàng ngàn tỷ cũng 'ảo' như bóng đá Việt Nam » Tuyển Việt Nam lại 'khóc dở mếu dở' vì Indonesia » ‘Chiến binh’ mới của tuyển Việt Nam khổ vì thầy Tây » Phải bỏ cả triệu USD để xem trực tiếp VN đấu AFF Cup » ĐTVN thắng Malaysia, hòa Indonesia: Tiến bộ thần kì » Tuyển Việt Nam, xin đừng là dối trá » Nhận dạng lối đá kiểu Barca của tuyển Việt Nam » Nghi án Huy Hoàng 'phê thuốc' qua con mắt HLV Calisto » Bóng đá Việt: Nên yêu hay nên ghét? » Công Vinh tỏa sáng, ĐTVN đả bại đại kình địch Malaysia


Theo BĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN