• Zalo

Vì sao tôi “trở lại” với Chinh Đồ?

Thế giới game Thứ Tư, 12/05/2010 07:33:00 +07:00

(VTC News) – Liên tục ra mắt hệ thống máy chủ mới hướng tới mục tiêu giảm chi phí tối đa cho người chơi, Chinh Đồ lại đang thu hút nhiều game thủ quay trở lại.

(VTC News) – Liên tục ra mắt hệ thống máy chủ mới hướng tới mục tiêu giảm chi phí tối đa cho người chơi, Chinh Đồ lại đang thu hút nhiều game thủ quay trở lại.

Nhắc đến Chinh Đồ, không ít game thủ liên tưởng ngay tới khái niệm “game dành cho đại gia”. Tuy nhiên, đây chỉ là “dư âm” của một Chinh Đồ thời điểm cách đây 4 tháng. Bắt đầu từ 01/2010, Chinh Đồ đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ khi liên tục ra mắt hệ thống máy chủ mới hướng mục tiêu giảm chi phí tối đa cho người chơi.
 

Từ tháng 01/2010 trở lại đây, Chinh Đồ đã xác định chiến lược cân bằng game, mở nhiều máy chủ mới với xu thế tiêu tốn cực thấp, xóa dần khoảng cách giàu nghèo giữa game thủ “đại gia” và game thủ bình dân, tiến tới việc thiết lập một môi trường game công bằng, thỏa mãn đa nhu cầu, đối tượng khách hàng. Sự thay đổi tích cực này đã thu hút lại một số lượng game thủ đã nghĩ chơi game trước đó quay trở lại với Chinh Đồ.

Chúng tôi có một cuộc phỏng vấn nhanh với game thủ Nguyễn Hoàng Hải, một trong những nhân vật rất nổi tiếng của cộng đồng Chinh Đồ đã từng quay lại game sau 6 tháng “biệt tích giang hồ”.

Hiện Hoàng Hải đang sở hữu nhân vật VanTruongCD cấp độ 123 tại Tàng Long (Tàng Long và Phi Long là 2 máy chủ thuộc hệ thống Tân Chinh Đồ, theo đuổi chiến lược giảm chi phí cực thấp cho người chơi). Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên do của sự “trở lại” đầy ngoạn mục của game thủ pro này!

- Chào bạn! Được biết sau 6 tháng “biệt tích giang hồ”, bạn đã trở lại với Chinh Đồ tại máy chủ Tàng Long. Điều gì khiến cho bạn có quyết tâm “làm lại từ đầu”?

Phi Long và những ưu đãi hấp dẫn 

- Chinh Đồ là game online đầu tiên tôi chơi nên có thể nói tôi là một fan “trung thành” với Chinh Đồ. Vào khoảng tháng 5/2009, tôi quyết định “cai nghiện” Chinh Đồ sau khi nhận thấy đã đầu tư quá nhiều tiền và công sức cho game. Việc cạnh tranh về đồ cũng như cấp độ khiến tôi “đuối” sức.

Tầm cuối năm 2009, qua bạn bè tôi được biết Chinh Đồ ra hệ thống máy chủ mới với tên gọi Tân Chinh Đồ. Việc máy chủ mới cam kết giảm vĩnh viễn 80% chi phí cho game mà tôi yêu thích rất đáng để quay lại đó chứ? (Cười).

- Ngày 29/4, Tân Chinh Đồ tiếp tục ra mắt Phi Long với tuyên bố giảm giá còn shock hơn Tàng Long. Chỉ với tầm 30,000 vnd, người chơi hoàn toàn có thể sở hữu set 12* cùng cấp độ khủng trong game. Không những thế, với Vô Song Lệnh, người chơi có thể nhập code lên thẳng cấp độ 76. Với những ưu đãi hấp dẫn này, bạn sẽ sang Phi Long thử sức chứ?

Oh không! Tôi hài lòng với những gì tạo dựng ở Tàng Long hiện tại. Tôi có những bạn bè thực sự gắn bó. Nói về kinh tế thì tôi nhận thấy số tiền đầu tư cho nhân vật tại Tàng Long nằm trong khả năng chi trả bản thân nên cũng không có nhiều áp lực.

- Nếu cho điểm hệ thống máy chủ mới Tân Chinh Đồ (Thang điểm 10), bạn sẽ cho mấy điểm?

7,5. Tôi đánh giá cao việc NPH giảm chi phí tối đa cho người chơi. Tuy nhiên, Chinh Đồ cần nhiều ưu hóa tính năng ingame nhiều hơn nữa, thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của đại đa số người chơi. Và nếu có thể giảm giá càng nhiều càng tốt cho anh em dễ thở hơn.

6 tháng bỏ game và cũng là khoảng thời gian 6 tháng bạn đã trở lại game. Bạn thấy điểm khác biệt gì lớn nhất của Chinh Đồ trong 2 giai đoạn này?

Chinh Đồ trước khi áp dụng hệ thống máy chủ mới khiến người chơi quá mệt mỏi trong việc “chạy đua vũ trang” trong item và cấp độ. Mọi thứ có thể nói đều quy về tiền. Bạn nhìn một người chơi, bạn có thể khẳng định anh ta là Vip hay Super Vip hay chỉ là tên lính quèn bình dân.

Nhưng với Chinh Đồ hiện tại, bạn chỉ cần nhìn dàn top cũng như 1 gamer bình thường tại máy chủ Tàng Long (đặc biệt tại Phi Long gần đây), bạn sẽ khó thấy sự chênh lệch này. Khi game giảm giá nhiều (thậm chí chỉ tầm 20 hay 30 ngàn đồng 1 tháng), đại đa số người chơi sẽ có cơ hội “yêu” nhân vật của mình bằng cách “trang trí” set đồ 12* lấp lánh.

- Bạn thích điều gì nhất trong game Chinh Đồ?

Tôi thích nhất hệ thống item của Chinh Đồ. Cách ép đồ với cảm giác hên xui khiến người chơi có thể tức điên lên nhưng cũng sướng như tiên nếu được món đồ ưng ý. Từng trải qua cảm giác đầu tư hàng triệu vnd mua tiền đỉnh chỉ để ép đồ, tôi thực sự hiểu cảm giác căng thẳng và hồi hộp với mỗi lần ép đồ.
 

Hệ thống PK của Chinh Đồ cũng là yếu tố tôi thực sự lôi cuốn. Suy cho cùng, đồ ngon, cấp cao cũng chỉ đi PK. Có lẽ những người đã từng bị VanTuongCD PK còn “thù” lắm (Cười)

- Ngoài việc xem Chinh Đồ như một phương tiện giải trí, game này còn mang lại cho bạn điều gì khác?

Chinh Đồ có ưu thế cộng đồng ngay từ những ngày đầu vận hành. Tôi thích game này cũng vì nó mang lại nhiều mối quan hệ bạn bè thiết thực. Thông qua xã hội ảo trong game, tôi có thể có một đời sống thực với những anh hùng hảo hán trong game và những người bạn chân thật hiện hữu ngoài đời.

Với những nỗ lực thay đổi tích cực, giảm chi phí tối đa cho người chơi, bổ sung và ưu hóa tính năng cân bằng game, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của game thủ, Chinh Đồ đã và ngày càng lấy lại được niềm tin với cộng đồng người chơi game.

H.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục