• Zalo

TTK: Bảo vệ thành Thăng Long, nhiều lính canh mất tích

Thế giới game Thứ Sáu, 08/10/2010 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Vào lúc 9h40’ sáng nay 07/10, rất đông người chơi đã bị kẹt lại trong bản đồ Thăng Long Hộ Khí sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Thủ đô.

(VTC News) - Vào lúc 9h40’ sáng nay 07/10, rất đông người chơi đã bị kẹt lại trong bản đồ Thăng Long Hộ Khí sau khi hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ thủ đô. Theo một số game thủ đồn đại, nguyên nhân sự việc là do những Lính gác – người chịu trách nhiệm đưa nhân vật ra khỏi phụ bản, đã…“bốc hơi" trong lúc giữ thành?

Bảo vệ Thăng Long Thành là một trong những sự kiện mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, diễn ra từ ngày 7/10 đến 27/10 trong Thuận Thiên Kiếm. Tham gia hoạt động, người chơi sẽ được đưa đến bản đồ Thăng Long Hộ Khí và tiến hành chiến đấu bảo vệ 4 vật phẩm Trống đồng trấn tại 4 cửa thành khỏi sự công kích của các Oan hồn loạn quân cùng 2 boss tướng giặc Đông Chinh Vương – Dực Thánh Vương.

 

Vào lúc 8h20’ sáng nay 07/10, hoạt động này chính thức diễn ra tại kênh sự kiện của các server. Tuy nhiên, đến 9h40’ cùng ngày, đã có rất đông người chơi gào thét trên kênh thế giới thông báo về việc họ bị mắc kẹt trong bản đồ Thăng Long Hộ Khí. Đáng ra sau khi hoạt động kết thúc, nhân vật sẽ được hệ thống tự động đẩy ra khỏi phụ bản hoặc thông qua Lính Gác để trở về.

Tuy nhiên, theo như phản ánh của người chơi, họ đã không được rời khỏi map tự động, đồng thời khi đi tìm Lính Gác, họ cũng vô cùng ngạc nhiên khi này đã “bốc hơi” khỏi vị trí quen thuộc. Rất may sau một hồi loay hoay tìm “lối thoát”, các game thủ đã nhanh trí out game, đăng nhập lại và trở về được bản đồ Thăng Long.

Trao đổi về hiện tượng này, ông Trương Danh Thanh Tú – trưởng nhóm phát triển Thuận Thiên Kiếm, cho biết: “Hiện tại sự kiện Bảo vệ Thăng Long đang xảy ra lỗi, do hệ thống không tự động chuyển tiếp một số nhân vật ra khỏi bản đồ Thăng Long Hộ Khí và Lính gác bị mất. Chúng tôi đã tiếp nhận và sẽ sửa lỗi này trong bản cập nhật 2.1.16 tới. Tạm thời game thủ có thể thông qua việc chọn kênh nhanh hoặc thoát game đăng nhập lại để ra ngoài”.

Như vậy, việc bị kẹt trong phụ bản bảo vệ Thăng Long chỉ là lỗi tạm thời và có thể khắc phục nhanh bằng hai cách trên. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi bản cập nhật để sửa lại lỗi gây bất tiện này, các game thủ vẫn nói đùa rằng: “Do anh dũng bảo vệ thủ đô, toàn bộ Lính Gác đã mất tích…”.

Hạ Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục