• Zalo

Thị trường game trên PC tăng trưởng trong năm 2010

Thế giới game Chủ Nhật, 17/10/2010 01:09:00 +07:00

(VTC News) - Trái với dự đoán của các chuyên gia, thị trường game trên PC đạt mức tăng trưởng 3%, mang về doanh thu 13 tỷ USD trong năm 2010.

(VTC News) - Trái với dự đoán của các chuyên gia, thị trường game trên PC đạt mức tăng trưởng 3%, mang về doanh thu 13 tỷ USD trong năm 2010.

Thời điểm này năm ngoái đánh dấu sự khó khăn của ngành công nghiệp game do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lợi nhuận của cả ngành game trong năm 2009 lúc đó đã bị giảm đến 8% so với một năm trước. Khi đó, những chuyên gia của nhóm nghiên cứu thị trường NPD đã dự đoán khả năng tiếp tục suy giảm của lợi nhuận từ game trong năm 2010 này.
Bất chấp khó khăn của nền kinh tế, thị trường game trên PC vẫn tăng trưởng 

Tuy nhiên, ngược lại hoàn toàn so với những suy đoán trên, năm 2010 này lại chứng kiến sự trở lại của cả ngành công nghiệp game mà đáng kể nhất là việc doanh thu của các tựa game PC trên toàn thế giới đã tăng thêm 3% để đạt mức 13.1 tỷ USD.

Dẫu sao thì khủng hoảng kinh tế cũng đã gây ảnh hưởng ít nhiều cho sự phát triển của làng game. Số lượng game trực tuyến có mức thu tiền hàng tháng trên 10 USD đã giảm đi rõ rệt. Bên cạnh đó thì rất nhiều người cũng đã từ bỏ thể loại game này để trở lại với các tựa game trên console nhằm cắt giảm chi phí.

Có đến 50% game thủ của các trò chơi trực tuyến chi tiền để mua vật phẩm ảo trong game. Chính điều này cũng góp phần cho thành công của thị phần game trên PC trong năm qua.
Những dịch vụ như Steam góp phần cho thành công của game trên PC 

Do sự trỗi dậy của các hình thức phân phối game qua Internet mà Steam là ví dụ điển hình, doanh thu từ thị trường bán lẻ của game trên PC đã giảm xấp xỉ 15%.

Năm 2010 cũng chứng kiến việc các ông lớn của thị trường game trên PC như Microsoft, Intel, AMD, Nvidia… phát hành thêm nhiều sản phẩm công nghệ mới, góp phần cho sự đột phá trên

Hoàng Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục