• Zalo

Tết Trùng Cửu – Nỗi lòng các Lãnh Chúa

Thế giới game Thứ Bảy, 16/10/2010 05:42:00 +07:00

(VTC News) - Tết Trùng Cửu thường gợi cho con người cảm giác man mác buồn. Có lẽ vì vậy mà cảm xúc của các game thủ lúc này cũng dạt dào hơn bao giờ hết...

(VTC News) - Tết Trùng Cửu thường gợi cho con người cảm giác man mác buồn. Có lẽ vì vậy mà cảm xúc của các game thủ lúc này cũng dạt dào hơn bao giờ hết...

Và các Lãnh Chúa uy quyền của webgame Lãnh Chúa Online – Phát hành bởi công ty Netgame Asia – cũng không ngoại lệ. Chính những lúc này, các game thủ đã đem những nỗi lòng của mình gửi vào những vần thơ bất chợt.
 

Những bài thơ của các game thủ Lãnh Chúa Online thật đơn giản. Có khi chỉ là những cảm xúc nhẹ nhàng gửi đến những người anh em chung liên minh, hay là cảm giác buồn man mác khi cô đơn lạc lõng một mình. Giản đơn như một lời tự sự vào ngày tết Trùng Cửu với trăng và đối ẩm bên những người bạn thân thiết. “Chúng tôi chỉ là game thủ, chúng tôi không phải nhà thơ.” Mộc mạc, đơn điệu trong câu thơ và từ ngữ, nhưng những bài thơ của game thủ lại mang đến cho người đọc cảm giác nhẹ nhàng sâu lắng, trên hết là thấu hiển một cách trọn vẹn ý nghĩa của bài thơ.

Bài thơ đoàn kết

Mắt bị cận cần đeo nhãn kính,
Nhờ mũi cho để ở trên lưng.
Một hôm mũi bỗng bị sưng,
Đổ thừa tại kính, đùng đùng nổi xung.
"Anh mắt ơi đừng đeo kính nữa,
Hãy nghe tôi, quẳng đi cho rồi."
Nói xong quẳng kính một nơi,
Mắt không đeo kính tường vôi đâm sầm.
Mũi ta bị dập tím bầm,
Mới hay mọi chiện phải cần có nhau.
Game thủ Mr.Silver gửi đến bạn bè trong liên minh SóiBạc.

Không Đề
Trùng Cửu hàng năm ta ngồi đây.
Ngắm trăng thưởng rượu bạn cùng say.
Hảo tửu, thơm hoa, trăng sáng toả.
Thoả lòng Lãnh Chúa mộng đêm nay.

Sự kiện Tết Trùng Cửu – săn lùng những nguyên liệu như rượu mạnh, rồng…để dung hợp thành những vật phẩm tăng thêm sức chiến đâu cho các lãnh chúa. Bên cạnh đó, sự kiện Văn Võ Song Toàn do Sứ Giả Rồng mang đến đang được rất nhiều game thủ kiêm thi sĩ hưởng ứng một cách nồng nhiệt. Sau khi đăng bài thơ của mình trên diễn đàn Lãnh Chúa Online, game thủ HecOliver tâm sự: “Thật ra bài thơ này mình viết từ năm ngoái, nhưng không dám đăng lên diễn đàn vì … ngại. Nhân sự kiện Tết Trùng Cửu có cả Văn Võ Song Toàn nên mình thu hết can đảm để gửi bài thơ dự thi. Vì tụi mình là game thủ chứ không phải nhà thơ, nghĩ sao viết vậy thôi.” Những lời tâm sự đầy chân tình này chính là động lực thôi thúc các game thủ khác tự tin gửi lời tâm sự của mình qua những vần thơ, dù đơn giản, mộc mạc nhưng thật chân thành.

Và còn nhiều nữa những bài thơ lắng đọng cảm xúc đã được đăng tải trên diễn đàn LiveVN của các game thủ Lãnh Chúa khi tham gia sự kiện Tết Trùng Cửu và Văn Võ Song Toàn. Biết đâu vô tình đâu đó lại là một bài thơ thật lãng mạn của Sứ Giả Rồng gửi đến các game thủ thân thương của Lãnh Chúa Online.

Hạ Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục