• Zalo

RPG vẫn là thể loại game số một tại Nhật Bản

Thế giới game Thứ Ba, 20/07/2010 11:42:00 +07:00

(VTC News) - Sức hút của thể loại game nhập vai tại Nhật Bản vẫn còn rất mãnh liệt.

(VTC News) - Sức hút của thể loại game nhập vai tại Nhật Bản vẫn còn rất mãnh liệt.

Thể loại game nhập vai RPG từ trước đến nay vẫn luôn được nhắc đến với tên tuổi của các nhà làm game Nhật Bản. Và tại đất nước Phù Tang, đây cũng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ. Chỉ cần nhìn vào doanh số tiêu thụ của các tựa game hàng tuần, hầu như ai cũng nhận ra sự thống trị của phân khúc game nhập vai tại đây.

Danh tiếng góp phần cho thành công của Dragon Quest VI 

Danh sách 10 trò chơi bán chạy nhất tại Nhật Bản trong tháng 6 cho thấy rõ sự áp đảo của thể loại game nhập vài với 6 đại diện. Đứng đầu là Dragon Quest VI trên hệ máy Nintendo DS. Danh tiếng của seri Dragon Quest trong quá khứ cũng phần nào mang đến thành công trên.

5 đại diện khác của thể loại game nhập vai cũng có tên trong bảng danh sách là End of Eternity, Ar Tonelico III, Kingdom Hearts: Birth by Sleep, Valkyria Chronicles 2Tomodachi Collection.

End of Eternity là một cái tên mới đáng chú ý ở thể loại RPG 

Dẫu rằng trong thời gian gần đây, sức hút của các tựa game nhập vai trên toàn thế giới nói chung là có vẻ giảm sút nhưng tại Nhật Bản, dòng game RPG vẫn luôn có chỗ đứng và là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều game thủ.

Hoàng Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục