• Zalo

Quỹ từ thiện VNIF tặng quà từ thiện tại chùa Từ Hạnh

Thế giới game Thứ Tư, 29/09/2010 06:09:00 +07:00

(VTC News) - Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) vừa trao quà từ thiện cho hơn 80 em nhỏ đang được chăm sóc tại mái ấm chùa Từ Hạnh.

(VTC News) - Với mục đích đóng góp xây dựng khu nhà mới cho trẻ khuyết tật tại mái ấm chùa Từ Hạnh, Huyện Bình Chánh, TP.HCM, ngày 29/09 Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) kết hợp cùng trang nhạc số Zing MP3 và một số ca sĩ trẻ đã có buổi trao quà từ thiện cho hơn 80 em nhỏ đang được chăm sóc tại đây.

 

Buổi trao quà từ thiện tại mái ấm chùa Từ Hạnh nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chương trình Cơn bão Fan (chương trình bình chọn Clip các ca sĩ mà mình yêu thích trên Zing Mp3 thông qua 2 hình thức SMS và online do Zing Mp3 tổ chức. Đặc biệt tham gia chương trình từ thiện còn có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng đang được giới trẻ yêu thích như Lý Hải, Bảo Thy, Ngô Kiến Huy, Nam Cường, Justin Nguyễn...

Tại buổi trao quà từ thiện, VNIF và Zing MP3 đã tiến hành trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho đại diện mái ấm chùa Từ Hạnh, bên cạnh đó là các món quà nhỏ nhưng rất thiết yếu dành cho các em nhỏ như sữa, bánh kẹo, đồ chơi….. Riêng ca sĩ Lý Hải đã tặng riêng cho mái ấm số tiền là 10 triệu đồng.

 

Khởi đầu từ năm 1999, mái ấm chùa Từ Hạnh hiện đang nuôi dưỡng hơn 80 em nhỏ mồ côi và khuyết tật, trong đó có khoảng 10 em trẻ sơ sinh bị bỏ rơi. Mái ấm này rất cần xây thêm phòng ở vì hiện nay 20-30 em ở chung một phòng, điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất rất khó khăn. Nguồn kinh phí để bảo đảm bữa ăn, giấc ngủ và học hành của các em trước nay đều từ nguồn quyên góp của Phật tử và những nhà hảo tâm cũng như những điều kiện có thể có được từ các cấp chính quyền địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà từ thiện, ông Hồ Minh Tú – phó giám đốc quỹ từ thiện VNIF đã chia sẻ “VNIF luôn cố gắng duy trì đều đặn các hoạt động từ thiện nhằm sẻ chia những nỗi đau về thể xác và tinh thần mà các em nhỏ đang phải gánh chịu hàng ngày hàng giờ. Hơn thế nữa qua những hoạt động thiện nguyện như thế này, chúng tôi muốn được gánh vác một phần trách nhiệm xã hội để các em nhỏ luôn cảm thấy mình được chở che và quan tâm. Thông qua Internet, chúng tôi mong muốn hoạt động Quỹ từ thiện VNIF sẽ góp phần lan tỏa những tấm lòng nhân ái và thiện nguyện trong cuộc sống".

Thông tin về quỹ từ thiện VNIF

Được thành lập từ tháng 6/1010, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trên cơ sở nguyên tắc tự nguyện, không phụ thuộc vào nguồn ngân sách Nhà nước nhằm phục vụ các mục đích từ thiện, hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, các hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước.

 

Ông Lê Hồng Minh, người sáng lập kiêm giám đốc công ty VNG làm Chủ tịch Quỹ VNIF và hoa hậu Mai Phương Thúy là đại sứ thiện chí của Quỹ.

Khởi đầu với ngân sách là 2 tỷ đồng, nguồn tài chính của Quỹ VNIF sẽ liên tục được bổ sung thông qua đóng góp của các nhân viên công ty VNG, cộng đồng game thủ, các mối quan hệ hợp tác của VNIF với các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác.

Trong thời gian tới, Quỹ VNIF sẽ tập trung vào các hoạt động như hỗ trợ người khuyết tật giao tiếp, làm việc và hòa nhập với cuộc sống xã hội thông qua các thành tựu của công nghệ thông tin, Internet…Trong lĩnh vực giáo dục, Quỹ VNIF sẽ ưu tiên và có các chương trình học bổng nhằm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em nghèo hiếu học, các sinh viên học tập tốt có gia cảnh khó khăn. Trong lĩnh vực hỗ trợ nhân đạo, VNIF sẽ tiếp tục các chương trình vận động cư dân mạng, người sử dụng Internet, tài trợ, giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, giúp đỡ người dân ở các vùng thiên tai, bão lũ…

Thông tin về chương trình Cơn Bão Fan

 

Chương trình Cơn bão Fan ra đời nhằm tạo một sân chơi dành cho tẩt cả những người yêu âm nhạc, là thành viên Zing user và fanclub ca sĩ cùng tham gia bình chọn video clip ca sĩ mình yêu thích. Một chương trình sôi động, hào hứng với đích đến là đêm gala gặp gỡ giao lưu tại sân khấu Lan Anh đầy màu sắc, nơi đăng quang những video clip được bình chọn nhiều nhất cũng như những thành viên tham gia bình chọn nhiều nhất.

Người chơi sẽ bình chọn cho 2 hạng mục: video clip ca sĩ được yêu thích nhất và hình ảnh hâm mộ được yêu thích nhất.

Hạ Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục