• Zalo

Nintendo thông báo hệ máy cầm tay mới: Nintendo 3DS

Thế giới game Thứ Bảy, 27/03/2010 01:41:00 +07:00

(VTC News) – Nintendo vừa chính thức giới thiệu thế hệ tiếp theo của hệ máy chơi game cầm tay của mình.

(VTC News) – Nintendo vừa chính thức giới thiệu thế hệ tiếp theo của hệ máy chơi game cầm tay của mình.

 
Nintendo một lần nữa chứng tỏ tham vọng duy trì vị trí bá chủ trong thị trường máy chơi game cầm tay khi tại hội chợ E3 mới đây, hãng giới thiệu Nintendo 3DS, thiết bị chơi game 3D cầm tay đầu tiên không yêu cầu kính 3D. Một khái niệm rất thú vị và hấp dẫn.

Cũng giống như những người anh của mình, 3DS có khả năng tương thích ngược với các game của hệ DS và Dsi. Có thể những thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố tại hội nghị báo chí của Nintendo tại E3.

Thời điểm ra mắt thiết bị có thể sẽ vào khoảng giữa tháng 4/2010 và tháng 3/2011. Đây là một khoảng thời gian khá dài, nhưng cần nhớ chiếc Nintendo DSi, hệ máy mới nhất hiện nay của Nintendo, vẫn còn có tuổi thọ khá trẻ, chưa cần thiết phải làm ngập thị trường bằng cách tung ra một thiết bị chơi game khác nữa. Đặc biệt khi Nintendo lại đang thống trị thị trường game cầm tay.

 
Một thông tin thú vị nữa là khi được hỏi về chiếc 3DS, chủ tịch Nintendo Satoru Iwata cho biết: “Nintendo 3DS sẽ có khả năng đồ họa rất chi tiết, và sẽ có một thiết bị cảm biến để xử lý những di chuyển của người chơi”.

Một số thông tin cập nhật: Nintendo dự kiến sẽ thêm vào một chiếc cần điều khiển để điều khiển các nhân vật trong môi trường 3D. Tốc độ Wireless và tuổi thọ pin cũng sẽ được cải thiện đáng kể. Có khả năng 3DS sẽ được trang bị một bộ gia tốc để tăng hứng thú với các game hành động. Màn hình sẽ do Sharp gia công, được thiết kế đặc biệt để xử lý hình ảnh thành 3D. Màn hình sẽ nhỏ hơn 4 inch, lớn hơn nhiều so với kích thước màn hình của DS hiện nay (2,5 inch) nhưng nhỏ hơn của DSi XL sắp tới (4,14 inch).

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục