• Zalo

Những tựa game nhập vai được mong chờ nhất hiện nay

Thế giới game Thứ Tư, 20/10/2010 12:00:00 +07:00

(VTC News) – Những cái tên dưới đây sẽ khiến bất cứ fan nào của thể loại game nhập vai cũng phải mong mỏi chờ đợi ngày ra mắt.

(VTC News) – Những cái tên dưới đây sẽ khiến bất cứ fan nào của thể loại game nhập vai cũng phải mong mỏi chờ đợi ngày ra mắt.

1. Diablo III
– PC

 • Lối chơi: Nhập vai hành động
 • Ngày ra mắt: cuối năm 2011
 • Phát triển: Blizzard Entertainment
 
Blizzard Entertainment là quyền lực tối cao trong thế giới game PC và vị trí này chắc chắn sẽ càng vững trãi hơn một khi Diablo III ra mắt sau rất nhiều năm chờ đợi từ phía người hâm mộ.

Dòng game Diablo có thể tóm lược lại ngắn gọn thế này: thu thập tiền, tiêu diệt các quái vật dị dạng, lên cấp, mạnh mẽ hơn, tiếp tục lặp lại quy trình, có vẻ rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn và dễ gây nghiện.

Lấy bối cảnh thế giới Sanctuary, vùng đất một lần nữa bị xâm chiếm bởi lũ yêu quái độc ác. Việc của game thủ là tiến lên phía trước và tiêu diệt hết lũ quái vật gớm ghiếc này.

 
Game xuất hiện một số lớp nhân vật mới như Witch Doctor. Một số là sự trở lại của các gương mặt cũ như Barbarian và Monk từ bản mở rộng Hellfire.

Rất hy vọng game sẽ còn xuất sắc hơn Diablo II, vốn vẫn còn được bàn luận và chơi cho tới tận ngày nay sau hàng thập kỷ ra mắt.

2. Fallout: New Vegas – PC, Xbox 360, PS3

 • Thể loại: Nhập vai góc nhìn thứ nhất
 • Ngày ra mắt: 29/10/2010
 • Phát triển: Obsidian Entertainment
 
Fallout: New Vegas có thể sẽ còn sâu sắc hơn so với Fallout 3 bởi nhà phát triển Obsidian vốn nổi tiếng với tài làm các game nhập vai rất phức tạp và thú vị. Tuy nhiên cũng có điểm trừ, bởi Obsidian cũng có tiếng là làm game hay mắc lỗi. Hy vọng rằng sự tham gia của Bethesda có thể sẽ làm chất lượng tốt hơn.

Lấy bối cảnh 3 năm sau Fallout 3, game diễn ra tại Nevada và sa mạc Mojave. Điểm mới của game là những sửa đổi trong hệ thống vũ khí và “chế” đồ, cùng một hệ thống tập hợp tương tự như Elder Scrolls. Bên cạnh đó là một hệ thống chiến đấu phối hợp cho phép sử dụng nhiều loại chiến thuật hơn.

Chế độ Hardcore Mode được kỳ vọng sẽ làm game hấp dẫn và thử thách hơn. Ngoài ra còn một số tính năng như nhân vật cần phải ăn, ngủ và uống để sống còn.

3. Deus Ex: Human Revolution – PC, Xbox 360, PS3

 • Thể loại : Nhập vai góc nhìn thứ nhất
 • Ngày ra mắt : 2/2011
 • Phát triển : Eidos Montreal
 
Human Revolution diễn ra 25 năm trước sự kiện trong Deus Ex phiên bản đầu. Không giống hai phiên bản đầu tiên trong đó công nghệ nano giữ vai trò chính, trong Human Revolution công nghệ sinh học sẽ “lên ngôi”.

Lấy bối cảnh vũ trụ xa xăm người chơi sẽ vào vai Adam Jensen, một sĩ quan an ninh làm việc cho một công ty chuyên về công nghệ sinh học. Trong game người chơi sẽ thăm các thành phố như Montreal và Thượng Hải, hạ những kẻ thù thông minh có thể phản ứng tùy theo hành động của người chơi.

 
Bí quyết để chiến thắng là kết hợp khéo léo giữa các kỹ năng xã hội và hành động bí mật để  tiêu diệt kẻ thù mà không làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nhân vật.

4. The Witcher 2: Assassins of Kings – PC (có thể cả Xbox 360 và PS3)

 • Thể loại: Nhập vai hành động
 • Ngày ra mắt: đầu năm 2011
 • Phát triển: CD Project RED Studio
 
Bối cảnh game gai góc, u ám và huyền bí, lối chơi hấp dẫn trong đó mỗi hành động có thể dẫn tới những kết quả khôn lường.

The Witcher 2 một lần nữa theo chân Geralt of Riva, một phù thủy nổi tiếng đang vướng phải những rắc rối trong một vụ ám sát. Game giới thiệu hai nhân vật mới: một nàng tiên có kỹ năng gián điệp tên là Lorveth và một người đàn ông bí ẩn – Kingslayer.

Không cần nói cũng biết trong game sẽ xuất hiện nhiều nhân vật kỳ dị cần đến sức mạnh của Geralt trên con đường đi tìm manh mối của vụ ám sát. The Witcher 2 cũng tập trung vào hệ thống phối hợp mới linh động hơn đồng thời “máu me” hơn. Đây sẽ là trò chơi lý tưởng cho những “fan” hạng nặng của thể loại nhập vai.

5. Final Fantasy Versus XIII – PS3

 • Thể loại: Nhập vai hành động Nhật Bản
 • Ngày ra mắt: đầu năm 2011
 • Phát triển: Square Enix
 
Hiện chưa có thông tin gì nhiều về FF Versus XIII bởi nó vẫn còn nằm trong màn bí mật. Nhân vật chính của game là Noctis Lucis Caelum, hậu duệ cuối cùng và là người thừa kế một thành phố cách biệt chứa đựng một viên đá có sức mạnh vô song.

Bản thân lối chơi sẽ giống những game như Kingdom Hearts và pha trộn một vài yếu tố của game bắn súng góc nhìn thứ ba. Nhưng bối cảnh sẽ rất khác Kingdom Hearts. Ở đây là một không gian đen tối và chứa đựng nhiều âm mưu khủng khiếp. Thế giới trong game là một sự phân tách giữa kỹ thuật hiện đại và bối cảnh thời Trung cổ.

Game sẽ chứng kiến sự trở lại của World Map – bản đồ thế giới, vốn đã vắng bóng trong dòng game này một thời gian dài. FF Versus XIII dự kiến sẽ theo lối truyền thống chứ không pha trộn nhiều như FF XIII gần đây.

6. Tales of Graces F – PS3

 • Thể loại: Nhập vai Nhật Bản
 • Ngày ra mắt: cuối năm 2010
 • Phát triển: Namco Bandai
 
Dòng game “Tales of” rất phổ biến ở Nhật Bản. Hướng tới hệ máy PS3, Tales of Graces F sẽ là phiên bản nâng cấp của bản cho Wii (cùng tên, chỉ thiếu chữ F). Tales of Graces F sẽ có đồ họa đẹp hơn so với bản trên Wii và có nhiều nội dung mới.

Người chơi sẽ  vào vai Asbel Lhant, người con trai lớn nhất của một lãnh chúa phong kiến. Sau cái chết của một người thân thiết với Asbel, cậu đầu quân vào học viện hiệp sĩ để có sức mạnh bảo vệ những người xung quanh mình. Tuy nhiên, do cha của cậu qua đời vài năm sau đó và cậu bị buộc phải từ bỏ ước mơ trở thành một hiệp sĩ. Thay vào đó cậu phải đảm nhiệm vai trò của người cha để trở thành một lãnh chúa.

 
Hệ thống chiến trận theo lối thời gian thực. Người chơi cần luyện tập một thời gian để đạt tới độ chính xác và các kỹ năng tiến hóa trong quá trình chơi. Không giống như nhiều game sử dụng hệ thống thời gian thực tương tự, các game “Tale of” luôn tỏ ra hấp dẫn và có nội dung hơn.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục