• Zalo

Những thông tin đầu tiên về DotA 2

Thế giới game Thứ Bảy, 16/10/2010 11:43:00 +07:00

(VTC News) – Những thông tin chi tiết về phần tiếp theo của bản “mod” Warcraft III – DotA 2.

(VTC News) – Những thông tin chi tiết về phần tiếp theo của bản “mod” Warcraft III – DotA 2.

 
Valve Software mới đây đã thông báo rằng DotA 2 sẽ có mặt trên PC và Mac vào năm tới.

DotA 2 là phẩn tiếp theo của bản “mod” do người hâm mộ tự thực hiện vào năm 2003 từ game Warcraft III của Blizzard và có tên gọi Defense of the Ancients. Đây là game online theo lối chơi đồng đội trong đó người chơi điều khiển một nhân vật và cố gắng phá hủy Ancient, một công trình ẩn nằm bên trong căn cứ của đối phương.

Đã có rất nhiều biến thể của game kể từ khi ra mắt, như DotA-Allstars quy tụ hơn 100 nhân vật có thể lựa chọn được với rất nhiều phép thuật độc đáo.

IceFrog, một trong số nhiều tác giả của DotA, góp công rất lớn duy trì và chỉnh sửa game, đã được Valve tuyển mộ lại năm ngoái để dẫn dắt quá trình phát triển DotA 2.

 
Trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, trưởng dự án Erik Johnson gợi ý rằng hình mẫu của DotA-Allstars gốc hầu như sẽ vẫn được duy trì.

“IceFrog là một trong những nhà thiết kế thông minh nhất mà chúng tôi từng gặp. Anh ta đã có nhiều quyết định quá tốt trong những năm phát triển qua. Gần như anh không bao giờ ra quyết định mà không có một vài lý do hợp lý nào đó đằng sau” dẫn lời Erik Johnson khi trả lời phỏng vấn.

Hơn 100 nhân vật của DotA-Allstars sẽ được chuyển lên Dota 2 cùng với các món đồ, kỹ năng và nâng cấp. DotA 2 sẽ sử dụng engine Source của Valve và mang tới các tính năng mới như AI sẽ đảm nhiệm chỗ trống khi có người chơi rời khỏi trận đấu hay tích hợp chat âm thanh vào trong game.

Valve cũng sẽ nâng cấp tính năng kết nối và giao tiếp thông qua công nghệ Steamworks cho DotA 2 cùng với những giải thưởng trong game cho những đóng góp của cộng đồng DotA 2. Bản nâng cấp Steamworks sẽ ra mắt các nhà phát triển độc lập sử dụng các công cụ của Valve khi game được tung ra vào năm tới.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục