• Zalo

Những game được tôn vinh vì cộng đồng (Phần 3)

Thế giới game Thứ Sáu, 13/08/2010 06:14:00 +07:00

(VTC News) - Dù dư luận đang quan tâm đến mặt chưa tốt của game, thì vẫn không thể phủ nhận rằng rất nhiều game đang góp sức vào sự phát triển xã hội.

(VTC News) - Dù cho dư luận một nước đang quan tâm đến việc quản lý thế nào để hạn chế những mặt trái của game, thì vẫn không thể phủ nhận rằng rất nhiều game đang góp sức mình vào sự phát triển rất tích cực của xã hội. Nhiều nước đã coi game là một công cụ hữu hiệu để rèn luyện bản lĩnh, trí tuệ, tính hướng thiện, căm ghét cái ác cho người chơi, đặc biệt là trẻ em. Chính vì vậy, nhiều nhà sản xuất đã tự tìm tòi và được đặt hàng sản xuất game mang tính giáo dục cao, game dã sử để khơi gợi lòng tự hào dân tộc, tinh thần thượng võ của nhân dân.

Tin liên quan

» Những game được tôn vinh vì cộng đồng (Phần 2)
» Những game được tôn vinh vì cộng đồng (Phần 1)


14. World of Goo
Thương hiệu: World of Goo
Hãng phát triển: 2D Boy
Hãng phát hành: Independant
Năm phát hành: 2008
 

World of Goo sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm rất tuyệt vời về một thế giới ảo với những sinh vật đặc biệt có tên là Goo. Với cách chơi có phần mang dáng dấp của Rise of Nations, tuy nhiên tựa game này cũng có những cải tiến mang phong cách rất riêng. Một điểm rất đáng chú ý trong tựa game này là người chơi sẽ có cơ hội tìm tòi và hiểu biết thêm về đời sống của những sinh vật trong tự nhiên. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn khá thú vị cho những bậc phụ huynh muốn con em mình nâng cao kiến thức sinh học.

15. Commandos: Behind Enemy Lines
Thương hiệu: Commandos
Hãng phát triển: Pyro Studios
Hãng phát hành: Eidos Interactive
Năm phát hành: 1998
 

Khi Commandos: Behind Enemy Lines được phát hành vào năm 1998, trò chơi này đã từng bị nhiều người chê là quá khó. Tuy nhiên nếu kiên nhẫn tìm hiểu và thử sức thì hầu như tất cả những fan của thể loại game chiến thuật thời gian thực RTS đều đam mê và nỗ lực chinh phục hết những thử thách khắc nghiệt trong game. 8 màn chơi trong game là 8 nhiệm vụ cực kỳ nổi tiếng trong thế chiến thứ hai. Đỉnh cao của trò chơi nằm ở màn cuối với sự tái hiện lại “Điệp vụ người Hà Lan bay” từng đi vào lịch sử thế giới. Có thể nói Commandos: Behind Enemy Lines là một phương pháp rất hiệu quả trong việc tái hiện những kiến thức lịch sử.

16. Command & Conquer: Generals
Thương hiệu: Command & Conquer
Hãng phát triển: EA Pacific
Hãng phát hành: EA Games
Năm phát hành: 2003
 

Dù dòng game Command & Conquer đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau nhưng đỉnh cao của cả serie lại chỉ nằm ở phiên bản C&C: Generals được phát hành vào năm 2003. Dù không được đánh giá cao về mặt đồ họa như những phiên bản thế hệ sau như Tiberium Wars hay Red Alert nhưng những trận đánh quy mô lớn cùng cốt truyện hấp dẫn đã góp phần làm nên thành công cho tựa game này.

17. Disgaea: Hour of Darkness
Thương hiệu: Disgaea
Hãng phát triển: Nippon Ichi Software
Hãng phát hành: Atlus USA
Năm phát hành: 2003
 

Disgaea có thể không phải là một thương hiệu nổi tiếng trong làng game nhưng đây chắc chắn là một trong những trò chơi mang đến cho game thủ nhiều cảm xúc nhất. Những bài học về tình bạn, về cuộc sống, cách đối nhân xử thế, sự hy sinh cao cả… đã được lồng ghép vào dưới một trò chơi nhập vai. Tuy có thể không thành công về mặt doanh số tiêu thụ nhưng những trò chơi kiểu như Disgae chính là một trong những biện pháp rất hữu hiệu nhằm giáo dục trẻ em.

18. Sacrifice
Thương hiệu: Sacrifice
Hãng phát triển: Shiny Entertainment
Hãng phát hành: Interplay
Năm phát hành: 2000
 

Đúng như tên gọi của mình, Sacrifire không chỉ mang đến cho game thủ một cách chơi đầy sang tạo với việc kết hợp giữa hai thể loại nhập vai và chiến thuật, trò chơi này còn đi sâu vào lòng người nhờ những bài học xúc động về sự hy sinh cao cả của rất nhiều những nhân vật trong game.

19. Rome: Total War
Thương hiệu: Total War
Hãng phát triển: Creative Assembly
Hãng phát hành: Activision
Năm phát hành: 2004
 

Dòng game Total War chính là đỉnh cao của thể loại chiến thuật với việc tái hiện hầu như hoàn hảo những trận đánh lớn và đáng nhớ nhất trong lịch sử thế giới. Sau thành công với phiên bản Shogun: Total War vào năm 2003 thì Rome: Total War đã góp phần đưa những kiến thức lịch sử về một giai đoạn oai hùng của đế chế La Mã đến gần hơn đối với mọi người chơi.

20. Warhammer 40k: Dawn of War
Thương hiệu: Warhammer 40k
Hãng phát triển: Relic Entertainment
Hãng phát hành: THQ
Năm phát hành: 2004
 

Warhammer 40k là một thương hiệu sáng giá trong làng game cũng nhờ cách biết lồng ghép những phong cách chơi rất độc đáo vào mỗi phiên bản. Trong Dawn of War, bên cạnh những trận đánh quy mô lớn, game thủ còn phải học cách cai trị đất nước của mình sao cho thật hiệu quả. Chỉ có khi chơi game, trẻ em mới nhận thấy việc đứng đầu một đất nước tuy thật vinh quang nhưng cũng không hề đơn giản và dễ dàng như trong những câu truyện cổ tích.

(Còn tiếp)


Hoàng Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục