• Zalo

Những chiếc console “đỉnh” nhất mọi thời đại (phần 2)

Thế giới game Thứ Ba, 06/07/2010 01:15:00 +07:00

(VTC News) – Cùng điểm mặt những hệ console đã đi vào lịch sử làng game thế giới như những cỗ máy chơi game hay nhất.

(VTC News) – Cùng điểm mặt những hệ console đã đi vào lịch sử làng game thế giới như những cỗ máy chơi game hay nhất.

Không có những chiếc console thì làng game đã không thể có sự phát triển thần kỳ như hiện nay. Kể từ những năm 1970, những chiếc máy chơi game chiếm lĩnh thị trường game nói riêng và làng giải trí nói chung với một lượng “fan” gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Giờ đây, sau 1/4 thế kỷ, chúng ta hãy cùng nhìn lại xem những chiếc máy chơi game nào đã làm nên tên tuổi và mãi mãi là một phần quan trọng của làng game thế giới.

5. Suer Nintendo Entertainment System (SNES)

Thế hệ thứ 4

 

 

Rất ít, nếu không muốn nói là không có, hệ máy nào có thể sánh cùng SNES về số lượng game “đỉnh” mà hệ máy này có. Trong thời gian mà Sega Genesis còn làm mưa làm gió trên thị trường, Nintendo “vượt vũ môn” bằng cách mang đến cho game thủ những tựa game tuyệt vời hoặc phần tiếp theo của những game cổ điển, và cuối cùng thì họ lại thắng cuộc.

 

 

Lý do chiến thắng của họ là SNES đã tiên phong trong phong trào dùng điều khiển 4 nút mà vẫn là chuẩn mực cho đến ngày nay. Với doanh số khổng lồ đủ để chiến thắng trong cuộc chiến console thế hệ đó, SNES đi vào lịch sử như là một trong những hệ máy tuỵêt vời nhất của Ninendo.

Game điển hình: Chrono Trigger, Super Mario World, Super Metroid, Mega Man X, Legend of Zelda: A Link to the Past

4. Xbox 360

Thế hệ thứ 7

 

 

Trong thế hệ console thứ 7, không hệ máy nào có thể sánh với Xbox 360 về mặt các game dành riêng hay tính năng online. Bộ điều khiển tối ưu, thiết kế trang nhã, và nền tảng công nghệ tuyệt vời, đặc biệt khi so sánh với giá cả. Đối với các game thủ hạng nặng, Xbox 360 thỏa mãn tất cả nhu cầu của họ.

 

 

Đây cũng là chiếc console đầu tiên cung cấp một nền tảng giải trí toàn diện. Game thủ có thể tải game họăc phim, nhạc về thưởng thức. Xbox Live cho phép game thủ vươn xa hơn phạm vi chiếc console của mình, hòa trộn những khả năng của một chiếc PC vào console với các tính năng như kết nối với bạn bè qua Internet...

Game điển hình: Gears of War, Mass Effect 2, BioShock, Halo 3, Call of Duty: Modern Warfare

3. Atari 2600

Thế hệ thứ nhất

 

 

Atari 2600 là khởi đầu của mọi thứ. Năm 1978, Atari làm “náo loạn” thế giới bằng việc tung ra hệ máy 2600. Không chỉ đột phá về mặt công nghệ, nó còn là nền tảng cho tất cả những hệ máy ra đời sau này noi theo.

 

 

Là một nền tảng tuyệt vời, nó là tuyên ngôn đầu tiên trước khi có những tựa game lớn thực sự ra đời. Với những game như Pitfall hay Pac-Man, Atari 2600 là bước đầu tiên để tiến tới một ngành công nghiệp game như chúng ta thấy ngày nay.

Game điển hình: Pac-Man, Pit Fall, E.T., River Run, Space Invaders

2. PlayStation 2

Thế hệ thứ 6

 

 

PS2 là chiếc console bán chạy nhất mọi thời đại (cho đến nay, Wii rất có thể sẽ vượt qua kỷ lục này). Nó có những game được phát triển trong thời gian lâu nhất, và bán được trong thời gian dài nhất. Thật đáng ngưỡng mộ cho bất cứ chiếc console nào đạt được thành tích như thế. Và tất nhiên có những ly do để giải thích cho vịệc này

 

 

Trên PS2, bạn có thể xem DVD và chơi game. Chỉ riêng điều này đã khiến nó thực sự khác biệt so với các hệ máy cùng thời. Khả năng đồ họa và kỹ thụât đỉnh cao, làng game chưa bao giờ chứng kiến thứ gì tuyệt diệu như thế cho đến trước khi PS2 ra mắt.

Game điển hình: Shadow of the Colossus, Grand Theft Auto III, Okami, God of War, Metal Gear Solid III

1. Nintendo Entertainment System

Thế hệ thứ 3

 

 

Từ đống tro tàn của những chiếc console thế hệ thứ nhất và thứ hai, Nintendo Entertainment System (NES) đã ra đời. Mặc dù có rất nhiều console đã ra đời trước đó, NES vượt lên tất cả với một tốc độ kinh hoàng chưa bao giờ chậm lại. Nó đã thực sự bắt đầu cái sẽ trở thành nền tảng game hiện đại.

Nintendo đã tung ra NES vào năm 1983, hướng tới người dùng Nhật đang thiếu một hệ máy giải trí. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên chưa gây ấn tượng được với ai cả, do đó Nintendo phải thiết kế đi thiết kế lại. Nó đã có tác dụng, và bắt đầu nhấn chìm thế giới trong vòng xoáy của mình.

 

 

Những tựa game đầu tiên, thiết kế, điều khiển... mọi thứ nó mang đến đã làm thay đổi và định hình thế giới game một cách nhanh chóng và thần kỳ. Những nhân vật anh hùng, game và trải nghiệm tuyệt vời đều có thể đưa từ các máy game thùng cổ lỗ sang chơi ở những hệ máy tại gia. Nếu không có chiếc máy này, thế giới game có thể đã rất khác.

Game điển hình: Bionic Commando, Metroid, Super Mario Bros., Legend of Zelda, Mega Man 2

Những hệ máy đánh nhớ khác: Nintendo Gamecube, Sega Saturn, Xbox, PlayStation 3, NEC TurboGrafx-16

Hoàng Ngọc


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục