• Zalo

Những bản Demo game tuyệt vời nhất từ trước tới nay

Thế giới game Thứ Năm, 13/05/2010 09:41:00 +07:00

(VTC News) – Những tựa game lớn trước khi ra mắt đều có một bản Demo đi trước tiên phong. Demo là một bản game thu nhỏ đóng vai trò rất quan trọng.

(VTC News) – Những tựa game lớn trước khi ra mắt đều có một bản Demo đi trước tiên phong. Demo là một bản game thu nhỏ đóng vai trò rất quan trọng.

Demo rõ ràng rất có ích. Chúng cho bạn cơ hội thử nghiệm một game trước khi quyết định bỏ tiền ra mua nó, thường miễn phí và hầu hết đều cho bạn những trải nghiệm giống như khi bạn chơi bản game đầy đủ.

Nhưng đôi khi nhà sản xuất thậm chí còn đi xa hơn và họ cho bản Demo những tính năng rất tuyệt và nó gần như trở thành một game độc lập. Sau đây là bản Demo tuyệt vời như vậy.

7. Panzer Dragoon Saga: Disc 1

 
Bản demo này rất tuyệt vời vì đơn giản nó là một game thực sự. Thực sự thì đây là 1/4 của game đầy đủ. Tạp chí Sega Saturn của Anh đã làm một việc rất đáng ngạc nhiên, đó là giới thiệu đĩa 1 của bộ bốn đĩa Panzer Dragoon Saga tới độc giả bằng cách đính đĩa lên mặt trước của tạp chí.

Hãy thử tưởng tượng nếu đĩa 1 của Final Fantasy XIII xuất hiện trên bìa tạo chí 360 – hẳn đó sẽ là một chủ đề nóng hổi! Hãy cùng xem đoạn video quay lại bản demo này và cùng cảm nhận chất lượng của nó: giọng lồng tiếng nhân vật, cảm giác về khoảng cách, chế độ đánh theo lượt thời gian thực…

6. Lost Planet

 
Có thể bản game đầy đủ không phải là một trong những game xuất sắc nhất, nhưng đối với một bản demo cho một hệ console Xbox 360 hoàn toàn mới, nó đã gây nên những ấn tượng mạnh. Đối với những người mới, demo mang đến cho bạn hai khu vực rộng lớn để làm quen, để bạn có thể hình dung một vùng đất tuyết phủ (bao gồm cả khu vực trong nhà) và một vùng hang ngầm dưới lòng đất.

 
Thêm vào đó là một vài loại vũ khí, bao gồm cả những con mech biết đi. Kẻ thù cũng được trang bị khá tốt. Bạn đã sẵn sàng để có một bữa tiệc cho riêng mình.

Một điều thú vị nữa là hai con trùm khổng lồ buộc bạn phải chiến đấu thực sự để sinh tồn, dù đây mới chỉ là một bản demo.

5. Ready 2 Rumble Boxing

 
Khi Dreamcast mới ra đời, bạn có thể tìm thấy bản demo này ở mọi cửa hàng điện tử. Cùng thời điểm còn có những phiên bản của Incoming, Trickstyle, Monaco Racing Simulator và một demo khác nữa cũng đáng có mặt trong danh sách này là Toy Commnader. Nhưng sáng giá nhất vẫn là bản demo hai người chơi của Ready Rumble Boxing.

 
Phiên bản demo mang phong cách hoạt hình này có 3 đấu sĩ. Bản demo thực sự rất tuyệt, nhưng Midway đã tỏ ra không có tầm nhìn xa, khi tất cả những tính năng thêm vào của bản đầy đủ như huấn luyện cân nặng hay Career mode chỉ làm loãng thêm gameplay đã gần như hoàn hảo của bản demo.

4. Gran Turismo HD

 
Đối với những bản game trên PS3, có rất ít game thật sự có thể lý giải cho cái giá được yêu cầu. Chúng ta có thể nói rằng 425 Bảng cho một bản demo là quá đắt. Nhưng đối với những game thủ kỳ cựu, những người sẵn sàng chi ra khoàn tiền này để trải nghiệm hình dáng của Gran Turismo HD.

 
Với sự trợ lực của PS3, đây là một bản demo với rất nhiều nội dung, chất lượng hình ảnh HD vô cùng ấn tượng và chât thực, các mô hình oto sống động tới từng chi tiết. Nếu sẵn sàng bỏ ra số tiền này thì bản demo này có thể gọi là đáng đồng tiền bát gạo.

3. God of War 3

 
Một bản demo cho PS3 khác, đây là bản được xây dựng cho sự kiên E3 vào năm ngoái, gửi thông điệp cho mọi người thấy là bản game hoàn chỉnh sẽ còn tuyệt vời hơn nữa. Và mặc dù vậy, không ai có thể phủ nhận sức mạnh của bản demo này.

 
Bản demo không tập trung vào một khu vực nhỏ, mà diễn ra ở vài địa điểm khác nhau trong game, như cảnh đánh nhau với Cyclops, màn đấu với Icarus… làm cho các pha hành động ở đây thậm chí còn cô đọng hơn bản game đầy đủ.

2. Christmas NiGHTS into Dreams

 
Bản demo này được ra mắt vào cuối năm 1996 cho những ngưới sở hữu hệ máy Saturn, và đã từng mua một bản game được chỉ định (Worldwide Soccer 97, Manx TT và bản đầy đủ của NiGHTS).

 
Bản demo này cũng đã được lên đầu của tạp chí Official Sega Saturn năm sau đó, với một vài hạn chế. Bản demo chứa đựng màn chơi đầu tiên của game để minh họa cho sự tuyệt vời của nó. Ngoài ra còn một số nội dung độc quyền khác như chế độ Karaoke với các bài hát chủ đề trong game và một màn chơi 3D Sonic đầu tiên.
1. Metal Gear Solid 2


Bạn có biết Konami có một game với tên gọi Zone of the Enders? Có thể bạn đã từng nghe nhưng biết rất ít về nó. Nhưng thực ra nó được phát hành cùng với bản demo chơi được của Metal Gear Solid 2. Bản demo sở hữu mọi thành phần chính trong gameplay của bản game đầy đủ, từ kiểu ngắm bắn góc nhìn thứ nhất mới mẻ cho đến các pha cắt cảnh đậm chất điện ảnh.

Do có số khung hình ổn định 60 hình/giây, đồ họa của bản demo rất tốt và đó là lý do tại sao nó rất ấn tượng trong thời điểm game ra mắt. Vậy nên cũng dễ hiểu khi nhiều người mua Zone of Enders chỉ để lấy bản demo của Metal Gear Solid 2.

 

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục