• Zalo

Không có Wii, liệu Nintendo có thành công?

Thế giới game Chủ Nhật, 13/06/2010 06:23:00 +07:00

(VTC News) - Iwata, CEO của Nintendo đã chứng minh rằng: nhận định Wii chỉ thành công nhờ các tựa game do Nintendo phát triển là hoàn toàn sai lầm.

(VTC News) - Iwata, CEO của Nintendo đã chứng minh rằng: nhận định Wii chỉ thành công nhờ các tựa game do Nintendo phát triển là hoàn toàn sai lầm.

Mới đây trong một cuộc họp báo diễn ra tại Nhật Bản, CEO Satoru Iwata của Nintendo đã đã đưa ra khá nhiều thông tin về tương lai của Wii, chiếc console bán chạy nhất trên thị trường vào thời điểm này nhưng đang chịu sự cạnh tranh cực kỳ quyết liệt bởi hai đối thủ PS3 Xbox 360.

Cũng tại đây, CEO Iwata đã chính thức đưa ra những phản biện về nhận định cho rằng Wii chỉ là chiếc console thành công nhờ những tựa game do Nintendo phát triển và rất kém thân thiện đối với những nhà phát triển bên ngoài.
Thành công của Wii không chỉ nhờ những tựa game "gà nhà" như Wii Fit Plus 

Theo như người đứng đầu Nintendo thì chính nhờ Wii mà những nhà phát triển game đã được biết đến một ngôn ngữ mới trong việc lập trình game và đã cùng nhau tạo ra một cuộc cách mạng trong làng game.

Trong thành công của Wii dù sao cũng không thể phủ nhận được đóng góp của bộ ba trò chơi do chính Nintendo phát triển bao gồm Wii Sports Resort, Wii Fit PlusNew Super Mario Bros. Wii. Chỉ riêng doanh số tiêu thụ của 3 trò chơi này trong năm qua đã đạt mốc 10 triệu bản.

Hoàng Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục