• Zalo

Gran Turismo 5 lại trì hoãn ngày ra mắt

Thế giới game Thứ Hai, 18/10/2010 11:46:00 +07:00

(VTC News) – Gran Turismo 5, tựa game đồng nghĩa với trì hoãn, nay lại một lần nữa lỗi hẹn với người hâm mộ

(VTC News) – Gran Turismo 5, tựa game đồng nghĩa với trì hoãn, nay lại một lần nữa lỗi hẹn với người hâm mộ

 
Người hâm mộ đã phải chờ ngày ra mắt của Gran Turismo 5 từ rất lâu, với rất nhiều lần hứa hẹn và tiết lộ trailer kể từ khi PS3 ra đời. Đến nay, dù PS3 đã “hoành hành” từ rất lâu nhưng vẫn chưa thấy bóng dáng Gran Turismo 5 đâu. Theo như thông báo gần đây thì game sẽ không thể ra mắt như kế hoạch vào 2/11 tới. Gran Turismo 5 lại một lần nữa bị trì hoãn.

Cha đẻ của Gran Turismo Kazunori Yamauchi và đội ngũ phát triển tại Polyphony Digital “tự tin rằng tựa game mới nhất này sẽ đạt tới những gì được kỳ vọng khi ra mắt,” nhà sản xuất Taku Imasaki của Sony viết trên trang PlayStation Blog gần đây.

Có thể nói người hâm mộ dòng game Gran Turismo đã quen với sự trì hoãn. Sony đề cập tới tựa game này đã nhiều năm nay, kể từ khi PS3 ra mắt cách đây gần 4 năm. Người chơi hy vọng nó ra mắt vào năm 2009, nhưng không thành sự thực. Sau đó là năm 2010 nhưng không biết thời gian chính xác. Cuối cùng, tại E3 năm nay, nhà phát triển Polyphony Digital và Sony xác nhận ngày ra mắt chính thức – 2/11. Lần đầu tiên làng game có cơ sở để tin rằng không còn một lần trì hoãn nào nữa.

 
Nhưng rõ ràng vẫn còn những vấn đề ở phút trót về khâu sản xuất cần được khắc phục. Giờ đây, Sony nói GT5 sẽ có mặt vào mùa nghỉ lễ năm nay, nhưng thực sự không có điều gì chắc chắn cả.

Để hiểu thêm về bối cảnh, GT5 lần đầu tiên được thông báo tại E3 tháng 6 năm 2006. Qua 4 năm phát triển, 150 người đã làm việc trong dự án này và tiêu tốn hết 60 triệu USD vào quá trình làm game.

Vậy hãy xem kết quả có thật sự xứng đáng với những nỗ lực bỏ ra và sự chờ đợi không mệt mỏi của người hâm mộ.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục