• Zalo

Google tập trung vào game là “nhu cầu chiến lược”

Thế giới game Thứ Tư, 18/08/2010 09:17:00 +07:00

(VTC News) – Giới phân tích nhìn nhận việc Google tăng cường đầu tư sang lĩnh vực game là một “nhu cầu chiến lược”.

(VTC News) – Giới phân tích nhìn nhận việc Google tăng cường đầu tư sang lĩnh vực game là một “nhu cầu chiến lược”.

 
Sau sự kiện Google’s Think Gaming diễn ra gần đây, nhà phân tích của Lazard Capital Markets Colin Sebastian cho rằng Facebook đang trở thành một thế lực ngày càng lớn trong làng game.

“Khi Facebook ngày càng bành trướng đối với những đối thủ như Google, và mạng xã hội trở thành một phần lớn hơn trong thị trường online, chúng tôi tìn rằng sự tập trung của Google vào game là một nhu cầu chiến lược. Các dữ liệu đã chỉ ra rằng 40% thời gian dùng cho Facebook là để chơi các game xã hội, nhờ đó giúp cho Facebook trở thành một nơi béo bở để quảng cáo, thanh toán (Facebook Connect) và thạm chí cho ra đời một dịch vụ tìm kiếm của riêng mình (Facebook Answers)”

Sebastian cũng phân tích cơ hội và những thế mạnh của Google khi nhảy vào thị phần game và mạng xã hội, và cho rằng game sẽ chiếm một phần quan trọng đối với gã khổng lồ này vì một vài nguyên nhân.

 
“Game có thể cứu Android, Chrome và Google Checkout,” ông cho biết. “Với những game nhanh chóng trở thành ứng dụng chủ chốt đối với các mạng xã hội và kho phần mềm App Store, chúng ta hy vọng rằng Google có thể cân bằng thị phần của mình trong thị trường di động cũng như mở rộng trong mảng game xã hội”.

Chúng tôi cũng tin rằng Google đã nhận ra thị trường này là một cơ hội để lấy lại vị trí đầu tầu của họ trên thị trường online khi phải đối mặt với các đối thủ sừng sỏ, đồng thời đây cũng là cơ hội để làm sống lại Google Checkout – dịch vụ thanh toán cạnh tranh với PayPal. Thêm nữa, chúng ta hy vọng Google sẽ tung ra một kho ứng dụng tương tự App Store đối với trình duyệt Chrome.”

Được biết đang có những tin đồn xung quanh việc Google đang chiêu mộ các nhà phát triển game xã hội hàng đầu để tạo ra những tựa game cho dịch vụ mạng xã hội mới mà Google đang xây dựng để cạnh tranh với Facebook.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục