• Zalo

Game thủ Chiến Quốc nóng cùng Event "Thỏ và Sói"

Thế giới game Thứ Sáu, 10/09/2010 05:07:00 +07:00

(VTC News) - Không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí đơn giản, bên trong trò chơi còn mang đậm tính tập thể và suy luận cao, giúp người gần gũi...

(VTC News) - Bắt nguồn là một sự kiện trên diễn đàn Gamevn, event Thỏ và Sói đã được các thành viên làm mới và phát động lại trên các forum cũng như Facebook của Chiến Quốc.

Không chỉ vậy, event này còn nhanh chóng lây lan sang các forum khác như game4v, svptit.org… và nhiều forum khác, thậm chí còn có hẳn luôn một Face book dành cho event này do các member thành lập.

Nội dung trò chơi khá đơn giản, chỉ xoay quanh cốt truyện: “Vào một ngày nọ, sói quyết định trà trộn vào đàn thỏ. Mỗi ngày, khi cả đàn đi ngủ, sói lại ăn thịt một con thỏ. Vì vậy để bảo vệ chính mình cùng bầy đàn, cả gia tộc thỏ quyết định họp lại để xem con thỏ nào là sói đang đội lốt.
 

Và trò chơi bắt đầu. Nếu đàn thỏ quyết định đúng, chúng sẽ sống sót. Nhưng nếu chúng sai, cả đàn sẽ bị giết và ăn thịt.”

Luật chơi Event Thỏ - Sói do các game thủ Chiến Quốc phát động như sau:

- Một ngày trong game sẽ kéo dài 12h (tính từ lúc trò chơi bắt đầu, cho đến ngày hôm sau).
- Trong một Ngày, mỗi người chơi phải có ít nhất 01 post.
- Tất cả các vote phải in đậm. Ví dụ: Vote: ABC; Unvote: ABC; Novote.
- Vote ngày nào tính cho ngày đó, chỉ tính các vote hợp lệ (như trên). Vote trong khoảng thời gian từ khi một người chơi đủ quá 50% số phiếu đến lúc hết ngày không được tính (dĩ nhiên bạn có thể vote để thể hiện ý kiến của mình, nhưng tôi sẽ không tính).
- Người chơi sẽ bị treo cổ ngay khi nhận được quá 50% số vote. Lúc này coi như vô phương cứu chữa.
- Khi một người chơi nhận được quá 50% số vote, tất cả mọi người vẫn có quyền post bài đến khi có tuyên bố ngày đó kết thúc.
- Do có tới 2 sói, nên 1 ngày, 2 người có số vote cao nhất sẽ lìa trần.
- Trường hợp trong ngày đó, nếu không có ai "bị" vote cao nhất, sói sẽ được lựa người bị-ăn-thịt
- Khi một người chơi đã chết, người đó không được post bài (người chết không nói được, đúng không?).

Người chơi đó cũng không được phép liên lạc với các người còn đang chơi khác cho đến khi game kết thúc. Bạn có thể post bài than vãn, nhưng bất kỳ post nào nêu ý kiến hoặc cung cấp thông tin sẽ bị loại.

Không chỉ đơn thuần là một trò chơi giải trí đơn giản, bên trong trò chơi còn mang đậm tính tập thể và suy luận cao, giúp người gần gũi và thân thiết hơn. Các trò chơi này giúp các thành viên kết bạn dễ dàng để nhanh chóng tìm ra được ai là con sói trong bầy của bạn.

Kết giao bằng hữu, trao đổi kinh nghiệm, vạch phương án tác chiến, chung lưng chiến đấu để rồi cùng nhau chia sẻ niềm vui tìm ra được “con sói”, đó là cách game khuyến khích người chơi mở lòng với thế giới xung quanh. Chính vì thế mà game show nhỏ này tuy đơn giản nhưng lại lôi kéo được nhiều sự chú ý của các game thủ Chiếc Quốc và những người chơi khác.

Điểm sáng nữa trong trò chơi này là tính giải trí. Thỏ và Sói như một công cụ giúp người chơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Các bạn hãy cùng game thủ Chiến Quốc thử sức và tận hưởng event thú vị này nhé. Cuộc chơi hãy còn rất dài.

Hạ Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục