• Zalo

Cựu lãnh đạo Infinity Ward đứng đầu studio game của EA

Thế giới game Thứ Tư, 14/04/2010 08:10:00 +07:00

(VTC News) – EA vừa thông báo về một studio game hoàn toàn mới do các cựu lãnh đạo của Infinity Ward, Vince Zampella và Jason West đứng đầu.

(VTC News) – EA vừa thông báo về một studio game hoàn toàn mới do các cựu lãnh đạo của Infinity Ward, Vince Zampella và Jason West đứng đầu. Studio mới có tên gọi Respawn Entertainment.

 

Bộ đôi này đã bị Activision sa thải khỏi chức vụ cao nhất ở Infinity Ward, cha đẻ của “siêu phẩm” Call of Duty: Modern Warfare 2 vào tháng trước.

Studio mới sẽ có toàn quyền sáng tạo bất cứ thứ gì họ muốn, và EA sẽ chịu trách nhiệm phát hành và phân phối các sản phẩm này ra toàn thế giới thông qua các đối tác của EA.

“Trong thập kỷ vừa qua chúng tôi đã dẫn dắt một đội ngũ phát triển tuyệt vời và chúng tôi đã đặt toàn bộ tâm huyết để tạo nên các tựa game xuất sắc”, Zampella cho biết.

“Chúng tôi rất tự hào về những gì đã làm được – và tự hảo rằng hàng triệu game thủ trên thế giới yêu thích các game này. Hôm nay chúng tôi hi vọng có thể làm lại điều đó thêm một lần nữa – mở một studio mới, tuyển một đội giỏi, và tạo nên những thương hiệu tuyệt vời cùng một đối tác mới, EA”.

Vince Zampella và Jason West 

“Hiện giờ studio có toàn quyền đối với các game và thương hiệu, chúng tôi có thể đảm bảo rằng các “fan” sẽ được chăm sốc tốt nhất như họ đáng được thế”, West bổ sung.

“Jason và Vince là hai trong số những nhà lãnh đạo sáng tạo nhất trong ngành công nghiệp giải trí. Tại EA, chúng tôi rất vinh dự được là đối tác của họ và hỗ trợ họ những điều kiện cần thiết để tuyển một đội ngũ phát triển sẽ cho ra những game phi thường trong tương lai”, Frank Gibeau, Chủ tịch EA Games phát biểu.

West và Zampella dường như đã thất thủ về mặt pháp lý với đối tác cũ, Activision. Và họ đã phải tìm một “mái nhà” khác để đi, và giờ đây mọi chuyện đã ngã ngũ. Câu trả lời là EA.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục