• Zalo

Blizzard kiện người làm mã ăn gian trong Starcraft II

Thế giới game Chủ Nhật, 17/10/2010 06:18:00 +07:00

(VTC News) – Ba người viết phần mềm gian lận trong Starcraft II đang phải đối mặt với sự trừng phạt thẳng tay của Blizzard.

(VTC News) – Ba người viết phần mềm gian lận trong Starcraft II đang phải đối mặt với sự trừng phạt thẳng tay của Blizzard.

 
Cách đây không lâu Blizzard đã thẳng tay khóa tài khoản của 5000 người chơi gian lận trong Starcraft II. Giờ đây nhà phát triển này tiếp tục có những động thái mạnh mẽ nhằm cảnh cáo những ai muốn thằng dễ dàng trong game bằng việc đưa ba người ra tòa vì tạo ra những bản hack đã được phổ biến rộng rãi.

“Chỉ vài ngày sau khi Starcraft II ra mắt, các bị cáo đã phát triển, quảng cáo và phát tán ra công chúng một loạt các bản hack được thiết kế để chỉnh sửa (thực chất là phá hủy) những trải nghiệm khi chơi Starcraft II online. Thực tế, cứ mỗi ngày kể từ khi Starcraft II ra mắt, các website hack đều thông báo với thành viên rằng họ đang chuẩn bị tung ra bản hack mới cho game này rồi” dẫn nguyên văn nội dung từ đơn kiện gửi từ Blizzard.

 
Ba bị cáo gồm “Permaphrost”, “Cranix” và “Linuxawesome” bị buộc tội “vi phạm bản quyền nhiều lần”, và Blizzard không những tính tới thiệt hại mà hãng phải chịu mà còn bao gồm cả khoản tiền mà ba bị cáo kiếm được từ việc bán các bản hack. Trong số ba bị cáo, hai người tới từ Canada và người còn lại từ Peru.

Cả ba còn bị buộc tội xúi giục người khác vi phạm bản quyền của Blizzard vì “khi người dùng tải bản hack về, cài đặt và dùng, họ đã sao chép bản quyền nội dung Starcraft II vào bộ nhớ RAM của máy họ. Điều này vượt quá quyền hạn cho phép, như đã được đề cập trong các điều khoản thỏa thuận khi cài đặt game.”

Mặc dù các bị cáo đều ở ngoài nước Mỹ nhưng vụ kiện sẽ diễn ra tại tòa án Los Angeles, Mỹ như đã được đề cập trong bản thỏa thuận với người dùng của Starcraft II.

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục