• Zalo

5 tựa game cho PS3 mà Xbox 360 thèm muốn

Thế giới game Chủ Nhật, 18/04/2010 06:49:00 +07:00

(VTC News) – Đây là những tựa game thuộc hàng “bom tấn” mà các nhà phát triển ưu ái dành riêng cho PS3, khiến nhiều “fan” của Xbox 360 thèm muốn.

(VTC News) – Đây là những tựa game thuộc hàng “bom tấn” mà các nhà phát triển ưu ái dành riêng cho PS3, khiến nhiều “fan” của Xbox 360 thèm muốn.

Danh sách bên dưới bao gồm các tựa game được phát triển bởi các studio độc lập, nghĩa là không được phát hành bởi chính Sony. PS3 có một lượng nhà phát triển nội bộ (do Sony phát hành) đáng ghen tị, nhưng bây giờ chúng ta sẽ không để ý tới điều đó.

Điểm đáng chú ý thứ 2 là tất cả các game này đều là tiếng Nhật gốc và phần lớn khá đặc biệt, mặc dù có thể chưa phải là tuyệt hảo. Đây là bởi vì các game PS3 do hãng thứ 3 phát triển thường hướng tới thị trường nội địa – Nhật bản – nơi mà PS3 phổ biến hơn Xbox 360. Có một điểm dường như là truyền thống, đó là các game trên PS3 thường khó chuyển lên PC hơn so với Xbox 360.

Sau đây là các game dành riêng cho PS3 mà hệ Xbox 360 ít nhiều thèm muốn:

5. Disgaea 3: Absence Of Justice – Phát triển: Nippon Ichi

 
Chúng ta sẽ không tranh luận về việc liệu Xbox 360 có thể chạy được game này hay không, bởi nói hơi quá thì SNES cũng có thể chạy được game này. Điều làm nên sự nổi trội của game là trí tuệ với các màn chơi với độ khó đặc sắc.

Game có thể khiến bạn phải mất hàng trăm giờ để hoàn thành nó, hoặc thậm chí chỉ để biết chính xác cái gì sẽ diễn ra tiếp theo. Tuy nhiên, đồ họa của game thực sự nên được cải thiện hơn một chút.

Trailer của game:

 

4. 3D Dot Game Heroes – Phát triển: Silicon Studio

 
Game chưa được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng qua phiên bản mở rộng bằng tiếng Anh có thể thấy sự thông minh của nó. Các nhà làm game Nhật Bản có thể không dẫn đầu về mặt kỹ thuật và thương mại như các đồng nghiệp tại phương Tây, nhưng những ý tưởng độc đáo của họ thì thực sự không thể bị đánh bại.

3D Dot Game Heroes rất vui nhộn, lôi cuốn và là sự bổ sung hoàn hảo cho các game Zelda. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào trò chơi với khả năng gây nghiện của nó.

Trailer của game:

 

3. Valkyria Chronicles – Phát triển: Sega WOW

 
Người Nhật yêu thích game nhập vai theo lượt truyền thống của mình, và game này ra đời để chứng minh rằng họ đam mê nhưng vẫn không mắc kẹt trong đó. Với game này, bạn có thể đưa nhân vật mình đi khắp nơi một cách tự do, không bị giời hạn bởi các ô vuông như những game RPG truyền thống.

Thật sự là thời gian thực. Mọi thứ khá tuyệt, có thể hơn những gì bạn hi vọng ở bất cứ game nhập vai nào, từ cốt truyện, lối chơi cho đến các đoạn cắt cảnh hấp dẫn và hợp lý.

Trailer của game:

 

2. Demon’s Souls – Phát triển: From Software, SCE Japan Studio

 
Đây là một bất ngờ thần kỳ vào năm ngoái. Ít nhất là tại Mỹ, nơi Atlus với một cảm giác tốt đã tung ra game này với rất nhiều tranh luận và tiêu thụ gần nửa triệu bản. Không tồi đối với một game “nặng đô” như thế này.

Phiên bản cho Châu Âu cũng đang được chuẩn bị ra mắt và hi vọng điều kỳ diệu sẽ tiếp tục lặp lại. Liệu game có được chuyển sang Xbox 360? Một khả năng rất đáng nghi ngờ.

Trailer của game:

 

1. Metal Gear Solid 4: Guns Of The Patriots – Phát triển: Kojima Productions

 
Đây là game với doanh thu và tên tuổi rộng lớn nhất trong danh sách của chúng ta, và cũng là game duy nhất có thể chắc chắc rằng sẽ không thể nào có mặt trên Xbox 360 với một chất lượng tương đương. Metal Gear: Rising có thể có mặt trên Xbox 360, nhưng đừng hy vọng điều tương tự xảy ra với MGS4.

Cho đến bây giờ, Kojima, cha đẻ của Metal Gear Solid chẳng còn cần gì nhiều ở “siêu phẩm” này, cả về danh tiếng lẫn tiền bạc, bởi gần như chắc chắn là ông đã có quá nhiều cả hai thứ đó rồi.

Trailer của game:

 

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục