• Zalo

5 game khiến thiết bị điều khiển phải dè chừng

Thế giới game Thứ Hai, 17/05/2010 07:04:00 +07:00

(VTC News) – Những game dưới đây chứa đựng những khoảnh khắc khó chịu đến mức có thể khiến cho bạn tự làm hỏng các thiết bị điều khiển của mình!

(VTC News) – Những game dưới đây chứa đựng những khoảnh khắc khó chịu đến mức có thể khiến cho bạn tự làm hỏng các thiết bị điều khiển của mình!

 
Thiết bị điều khiển là một trong những phần quan trọng nhất trong một hệ thống chơi game, bởi vậy nó cần phải rất bền. Nhưng những cú bấm liên tục và với cường độ cao trong một thời gian dài có thể sẽ khiến chúng dừng làm việc vào một ngày nào đó.

Thực tế có những game có thể làm cho bạn phải tác động vào các thiết bị điều khiển với cường độ nhiều hơn bình thường, và làm chúng dễ dàng hỏng hóc hơn. Sau đây là 5 game như vậy:

  1. Mario Party
Mario Party là một game vui nhộn và hấp dẫn, nhưng trong cuộc điều tra để xem ảnh hưởng của những yêu cầu trong game vật lý trong game đối với tuổi thọ của thiết bị chơi game, Mario Party hầu như được gợi ý đầu tiên.
 

Trong “Fly Guy”, người chơi phải quay nút analog trên tay cầm N64 càng nhanh càng tốt trong một khoảng thời gian giới hạn. Bạn càng quay nhanh, nhân vật của bạn càng có thể bay với khoảng cách xa hơn. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc bạn đang đẩy nhanh tốc độ hỏng hóc của chính chiếc điều khiển của mình.

  1. Dante’s Inferno

 
Cuộc phiêu lưu của Visceral vào thế giới ngầm tất cả là để trừng phạt những tội lỗi đã gây ra, nhưng vô tình nó lại làm hại cả chiếc điều khiển vô tội của bạn.

Trong Dante’s Inferno, có hai loại điểm kinh nghiệm đặc biệt mà bạn có thể kiếm trong quá trình chơi: Holy và Unholy. Mỗi thứ sẽ được dùng để mở những khả năng và phép thuật đặc biệt và chúng rất cần thiết để có thể chiến thắng trong các phần tiếp theo ngày càng khó của game. Kiếm Unholy thì dễ, chỉ cần khéo léo một chút.

Nhưng kiếm Holy thì khó hơn nhiều. Bạn phải bấm một nút cho đến khi game quyết định rằng bạn đã hoàn thành và thưởng cho bạn điểm. Hãy xem bạn sẽ phải tiêu diệt hàng trăm kẻ thù và cũng từng ấy lần bạn phải “hành hạ” chiếc tay cầm. Sẽ chỉ là vấn đề thời gian để một nút trên bàn phím của bạn trở nên kém nhạy.

  1. The Activision Decathalon

 
Trong nhiều năm, hàng loạt game có nói về chủ đề các cuộc chạy đua đã thể hiện nỗ lực của các vận động viên bằng cách buộc người chơi phải lắc phím joystick không ngừng. Và rõ ràng hành động này sẽ ảnh hưởng lâu dài đến phần cứng của bạn.

Nhưng The Activision Decathlon còn vượt trội hơn hẳn, vì nó chẳng có gì khác nữa ngoài việc chạy. Thậm chí với những nhiệm vụ không yêu cầu chạy như Bắn súng hoặc Ném đĩa cũng vẫn khiến bạn phải làm tương tự. Và để chơi hết cả trò chơi thì có thể tay bạn hoặc chiếc điều khiển của bạn sẽ có vấn đề.

  1. Rock Band

 
Nếu một game có thể gây hư hỏng cho một thiết bị điều khiển thông thường, cũng chẳng có gì ngạc nhiên, bởi thiết bị đó không được thiết kế để phù hợp với mọi game và mọi yêu cầu. Nhưng với một thiết bị được thiết kế riêng cho game đó mà cũng vẫn bị hỏng hóc, thì rõ ràng là có vấn đề.

Thử hỏi bất cứ ai đã chơi Rock Band phiên bản đầu và có một bộ trống, họ sẽ nói với bạn rằng một là họ không chơi nhiều, hai là họ đã phải thay một chiếc bàn đạp mới rồi. Có thể đây là do thói quen và cách mọi người chơi game thay vì bản thân game làm hỏng  hóc, nhưng rõ ràng game cùng thiết kế và yêu cầu của nó góp phần vào việc này.

  1. Pac-Man (Atari 2600)

 
Pac-Man là một tựa game huyền thoại, nhưng bản trên hệ Atari 2600 thì thực sự có vấn đề. Với việc chỉ sử dụng 1/4 lượng bộ nhớ của hệ máy và thời gian phát triển 6 tuần, nó có lý do để được mong chờ. Có những thay đổi trong game, đó là các góc trên màn hình được bo thành sắc hơn và nhân vật Pac-Man sẽ ăn những gạch ngang thay vì các chấm tròn như thường thấy.

Đó không phải là thay đổi duy nhất. Điều đáng nói là Pac-Man lại có thái độ không tốt, đôi khi không tuân theo chỉ thị của chủ nhân, tức là người chơi. Nếu như tay cầm điều khiển của Atari không phải là một khối vững chắc thì có lẽ người chơi Pac-man đã nhanh chóng làm chúng nát thành từng mảnh vì bực tức rồi!

Hoàng Ngọc

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục