• Zalo

10 tính năng nên có trong Xbox 360 Slim

Thế giới game Thứ Hai, 29/03/2010 11:38:00 +07:00

(VTC News) – 10 cải tiến nên được Microsoft cân nhắc trước khi phát hành Xbox 360 Slim.

(VTC News) – 10 cải tiến nên được Microsoft cân nhắc trước khi phát hành Xbox 360 Slim.

Thời gian vừa qua, thông tin về việc Microsoft sắp phát hành phiên bản siêu mỏng của Xbox 360 hay còn gọi là Xbox 360 Slim đã xuất hiện rất nhiều trên khắp các trang báo. Trên thực tế, điều này là hoàn toàn có thể xảy ra vì sau khi chứng kiến đối thủ Sony thành công với PS3 Slim và liên tục rút ngắn khoảng cách về doanh số tiêu thụ thì Microsoft rõ ràng cũng không thể ngồi yên.

Sau đây là 10 tính năng mới hoặc những điểm cần cải thiện nên có trên Xbox 360 Slim:

1. Tích hợp Wi-FI
 

Điểm yếu lớn nhất của Xbox 360 là thiếu một thiết bị thu phát sóng Wi-Fi. Trong khi cả 2 đối thủ chính là PS3Wii đều có thiết bị này khiến cho việc truy cập Internet và chơi game trực tuyến dễ dàng hơn. Đây chắc chắn là cải tiến “bắt buộc” phải có của Xbox 360 Slim

2. Giảm độ ồn khi vận hành
 

Hầu như bất cứ game thủ nào đã từng sử dụng Xbox 360 đều than phiên về độ ồn do chiếc console này gây ra. Thường thì sau khi chơi liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, Xbox 360 sẽ phát ra tiếng động không hề thua kém một chiếc máy nổ.Microsoft rõ ràng nên xem lại thiết kế nếu phát hành Xbox 360 Slim.

3. Thu gọn kích thước hệ thống nguồn
 

Hệ thống dây điện và nguồn hiện nay của Xbox 360 là quá cồng kềnh và rắc rối. Nếu một phiên bản siêu mỏng được phát hành, nó cũng nên có một bộ nguồn và dây cắm điện nhỏ và đơn giản hơn.

4. Nâng cấp chất lượng sản phẩm
 

Vụ scandal “Vòng tròn tử thần” (Ring of Death) đã làm Microsoft tiêu tốn hàng tỷ USD và danh tiếng của hãng phần mềm hàng đầu thế giới này cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Trước khi phát hành phiên bản mới của Xbox 360, Mircrosoft cần kiểm tra kỹ càng chất lượng sản phẩm của mình nhằm tránh những rủi ro.

5. Tăng cường khả năng liên kết giữa các máy Xbox 360
 

Trong phiên bản mới, game thủ cũng hy vọng vào việc sẽ có nhiều tính năng giúp liên kết người dùng Xbox 360 nhiều hơn.

6. Sử dụng ổ cứng dễ tháo lắp
 

Người dùng Xbox 360 đang mong đợi vào việc ổ cứng tích hợp trong Xbox 360 Slim sẽ dễ dàng tháo lắp hơn so với phiên bản hiện nay. Việc này sẽ giúp quá trình trao đổi dữ liệu hoặc nâng cấp thay thế phụ kiện trở nên thuận tiện hơn trước nhiều.

7. Nâng cấp cổng USB
 

Microsoft cũng cần nâng cấp hệ thống kết nối thông qua cổng USB. 2 cổng USB như hiện nay là chưa đủ. Bên cạnh đó việc hệ thống trao đổi dữ liệu USB 3.0 sắp được ra đời với nhiều tiện ích cũng là cơ sở để Xbox 360 Slim nên có ít nhất là từ 4 cổng USB trở lên.

8. Hỗ trợ đĩa Blu-Ray
 

Rõ ràng đây là việc phải làm nếu Microsoft không muốn để Xbox 360 Slim chịu thiệt thòi hơn hẳn so với PS3 của Sony. Nhất là sau khi chuẩn HD-DVD đã bị khai tử, Microsft cần gạt bỏ sỹ diện và đưa công nghệ Blu-Ray vào sử dụng trong thời gian tới.

9. Cải thiện khâu đọc đĩa
 

Nhiều game thủ than phiền về việc Xbox 360 gặp trục trặc trong khâu đọc đĩa và nhả đĩa. Đây sẽ là một trong những lưu ý dành cho Microsoft.

10. Nâng cấp dịch vụ trên hệ thống Xbox Live
 

Mặc dù Xbox 360 Slim là một chiếc console mới nhưng game thủ cũng rất mong đợi vào việc Microsoft sẽ tiếp tục có nhiều cải thiện đối với hệ thống Xbox Live của mình để ít nhất có thể cạnh tranh với PlayStation Network đang được giá rất cao từ Sony.

Hoàng Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục