Thế giới bóng đá tri ân Steven Gerrard

Thể thaoChủ Nhật, 17/05/2015 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Rất nhiều những lời tri ân từ làng bóng đá thế giới đã gửi tới Steven Gerrard, trong ngày anh chia tay sân Anfield.

(VTC News) - Rất nhiều lời tri ân từ làng bóng đá thế giới đã gửi tới Steven Gerrard trong ngày anh chia tay sân Anfield. 

Sau 17 năm gắn bó với Liverpool, giúp đội bóng này 2 lần vô địch FA Cup, 3 lần vô địch Capital One Cup, 1 lần lên ngồi ở Champions League, 1 lần đăng quang tại Europa League và trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất ở Anfield, Steven Gerrard đã chính thức nói lời chia tay đội bóng. 

Đón nhận sự kiện trên, nhiều nhân vật tên tuổi trong làng bóng đá thế giới đã gửi những lời tri ân chân thành nhất tới Gerrard - hình mẫu cho một cầu thủ nhất mực chung thủy với đội bóng có công đào tạo nên mình. 
Những lời tri ân từ các tên tuổi trong làng bóng đá thế giới gửi tới Steven Gerrard
 Những lời tri ân từ các tên tuổi trong làng bóng đá thế giới gửi tới Steven Gerrard
"Một trong những đối thủ khó nhằn nhất trong sự nghiệp của tôi. Một tấm gương sáng bên ngoài sân cỏ. Chúc anh may mắn, Steven Gerrard", Alessandro Nesta. 

"Cậu ấy là một tiền vệ hoàn hảo. Cậu ấy có kĩ năng sút bóng cực tốt, cũng như chuyền và giữ bóng. Không còn gì để tranh cãi nữa, cậu ấy là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới", Carlo Ancelotti. 

"Gerrard thực sự là mẫu cầu thủ toàn diện, ở đẳng cấp thế giới. Nếu tôi là HLV, tôi phải có bằng được cậu ấy ở mọi đội bóng mà tôi dẫn dắt. Trong mắt tôi, cậu ấy là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới", Pele. 

"Cậu ấy đã là cầu thủ có ảnh hưởng nhất nước Anh. Trên sân, bóng ở đâu là ngay lập tức có mặt cậu ấy. Gerrard sở hữu năng lượng, quyết tâm, nhiệt huyết không thể tin được trong thi đấu. Bất cứ HLV nào cũng muốn có cậu ấy trong đội hình", Sir Alex Ferguson

"Cảm ơn bạn, huyền thoại trong lòng tất mọi người ở Anfield. Bạn đã giúp tôi thi đấu tốt ở Liverpool cũng như đóng góp rất nhiều cho bóng đá thế giới. Bạn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất", Luis Suarez gửi tới Gerrard. 

"Stevie, tôi rất vinh dự khi được chơi cùng anh, dù không nhiều nhưng thời gian ấy rất tuyệt vời và khó quên với tôi. Anh là một cầu thủ vĩ đại, một người đội trưởng nghiêm khắc. Tôi vui khi rời khỏi vị trí sút penalty và nhường lại cho anh. Chúc anh gặp những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Chúc may mắn", Mario Balotelli viết bức thư ngắn dành cho Gerrard. 
Gerrard từ biệt Anfield sau 17 năm gắn bó
 Gerrard từ biệt Anfield sau 17 năm gắn bó
Đáp lại những lời tri ân, Gerrard chia sẻ trong ngày cuối cùng được chơi tại Anfield: "Tôi cảm ơn tất cả mọi người, những ai ở Liverpool đã giúp tôi có được ngày hôm nay trong suốt 17 năm qua. Có quá nhiều người nên tôi không thể nói ra trực tiếp hết được.

Khi nhìn vào những gì đang diễn ra tại Liverpool, với lực lượng cầu thủ trẻ tài năng, tôi tin chắc đội bóng sẽ thành công trong tương lai. Rất khó khăn để nói lời từ biệt. Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc này. Tôi yêu từng phút giây ở Anfield". 

Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn