Thế giới 24h: Hạnh phúc của 3 anh em có vòng 1 'khủng'

(VTC News) - Mỹ điều tra công ty Trung Quốc bán hàng cấm cho Iran, tàu đổ bộ Mỹ ghé thăm Hongkong, Singapore mua máy bay không người lái,... là những tin đáng chú ý trong ngày.

Tổng thống Philippines đề cử đại sứ tại Trung Quốc

Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã đề cử bổ nhiệm lại một cựu đại sứ tại Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp lãnh thổ trên biển Đông, phát ngôn viên tổng thống thông báo ngày 26/5.

Bà Sonia Brady, 70 tuổi, từng giữ chức đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Trung Quốc từ năm 2006-2010, được giao nhiệm vụ cũ trước nhiều ý kiến cho rằng phải để một nhà ngoại giao chuyên nghiệp xử lý các mối quan hệ đang căng thẳng vì tranh chấp lãnh thổ.

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc tiếp đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady (trái) vào tháng 1/2010 

Thứ trưởng Thương mại Trung Quốc tiếp đại sứ Philippines tại Trung Quốc Sonia Brady (trái) vào tháng 1/2010 


Theo nữ phát ngôn viên của tổng thống, ông Aquino muốn “một người đã quen thuộc với chính trị và văn hóa của Trung Quốc để có thể nhanh chóng đảm nhận công việc”.

Người phát ngôn cho biết Tổng thống Aquino cũng giao thẩm quyền đại sứ tại CHDCND Triều Tiên và Mông Cổ cho bà Brady. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm này của Tổng thống Aquino còn phải được quốc hội thông qua.

Hai năm qua, Philippines không có đại sứ tại Trung Quốc.

Bộ Thương mại Mỹ điều tra công ty Trung Quốc bán hàng cấm cho Iran

Bộ Thương mại Mỹ hiện đang điều tra nhà sản xuất viễn thông Trung Quốc ZTE Corp vì bị tình nghi bán các sản phẩm máy tính Mỹ cấm xuất cho Iran.

Cuộc điều tra được tiến hành sau thông tin được Reuters đăng tải hồi tháng 3 và tháng 4 cho biết ZTE đã ký các hợp đồng trị giá hàng triệu đô để vận chuyển sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm của một số công ty công nghệ nổi tiếng của Mỹ cho công ty viễn thông Telecommunication Co of Iran (TCI) và một đơn vị trực thuộc cơ quan của chính phủ Iran chịu trách nhiệm điều hành công ty.


ZTE có trụ sở tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc 

ZTE có trụ sở tại Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc 


 

“Chúng tôi đang theo đuổi vụ việc rất sát sao”, quan chức thuộc Bộ Thương mại Mỹ cho biết. Các nhà điều tra đã gặp đại diện của ZTE.

 

Trong khi đó, người phát ngôn của ZTE, có trụ sở tại Thâm Quyến, từ chối bình luận về vụ việc.


Tàu đổ bộ Mỹ ghé thăm Hong Kong

Chiến hạm USS Makin Island của Mỹ hôm qua ghé thăm Hong Kong, Trung Quốc, để tham gia nhiều hoạt động thiện chí và trao đổi văn hóa tại đây.

 Binh sĩ Mỹ đứng cạnh một loạt trực thăng trên boong tàu USS Makin  Island. Ngoài các máy bay, tàu tấn công đổ bộ này còn có thể mang được  nhiều xe tải, xe quân sự cùng hơn 2.500 thủy thủ và lính thủy đánh bộ

 Binh sĩ Mỹ đứng cạnh một loạt trực thăng trên boong tàu USS Makin Island. Ngoài các máy bay, tàu tấn công đổ bộ này còn có thể mang được nhiều xe tải, xe quân sự cùng hơn 2.500 thủy thủ và lính thủy đánh bộ


Singapore mua máy bay không người lái

Không quân Singapore vừa tiếp nhận tổ hợp máy bay không người lái (UAV) từ Israel nhằm tăng cường năng lực không quân.

Các máy bay thuộc dòng UAV trinh sát Heron 1 sẽ thay thế cho dòng UAV trinh sát Searcher 2 của Không quân Singapore. Cả hai dòng này đều là sản phẩm của công ty chế tạo hàng không Israel Aerospace Industries.

Một UAV của Không quân Israel 

Một UAV của Không quân Israel 


Hiện chưa rõ số lượng UAV Heron 1 được chuyển giao cho Không quân Singapore trong đợt đầu tiên này.

Singapore dự kiến sử dụng UAV trinh sát mới cho các nhiệm vụ trinh sát, viễn thám cũng như nhiệm vụ gìn giữ hòa bình và nhân đạo. Trong năm 2010, Singapore từng cử 50 binh sĩ và 2 UAV Heron 1 hoạt động tại căn cứ không quân Tarinkot ở Afghanistan.

Hạnh phúc của 3 anh em có vòng 1 "khủng"


 3 cậu bé có bộ ngực 'khủng'

3 cậu bé có bộ ngực 'khủng'

Niềm hạnh phúc của 3 cậu bé sau khi loại bỏ bộ ngực đồ sộ 

Niềm hạnh phúc của 3 cậu bé sau khi loại bỏ bộ ngực đồ sộ 


3 cậu bé có vòng 1 phát triển bất thường vì chứng rối loạn di truyền hiếm đã có một cuộc sống bình thường sau khi được điều trị.

3 anh em nhà Ramírez tới từ Cộng hòa Dominica cho biết họ "vô cùng hạnh phúc" vì không còn bị bắt nạt, đánh đập và nhạo báng vì "vòng 1 khủng".

"Bây giờ không ai có thể cười nhạo chúng tôi nữa," một cậu bé nói.

Iran "sao chép" trực thăng tấn công hạng nặng của Mỹ

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, trong quá trình tập trận tới đây, Iran sẽ ra mắt máy bay trực thăng tấn công tự sản xuất, đó là bản sao của chiếc Cobra AH-1 của Mỹ.

Máy bay trực thăng AH-1W 

Máy bay trực thăng AH-1W 


IAEA: Iran làm giàu urani với mức cao hơn dự kiến

IAEA cho biết trong bản báo cáo mới nhất của mình về vấn đề hạt nhân của Iran rằng các thanh sát viên của họ đã phát hiện thấy dấu vết của urani được làm giàu ở mức độ tinh khiết 27% ở nhà máy Fordow, cao hơn mức 20% mà Tehran tuyên bố họ đang thực hiện.

Một cơ sở làm giàu uranium ở Iran

Một cơ sở làm giàu uranium ở Iran


Đỗ Hường (tổng hợp)

 » Thế giới 24h: Nữ ứng viên cởi trần tranh cử
» Thế giới 24h: Bắc Kinh ra quy tắc 'toilet hai con ruồi' 
» Thế giới 24h: Bán trứng phụ nữ như bán hàng 
» Thế giới 24h: Phẫn nộ vụ đấu giá máu cựu Tổng thống Mỹ 
» Thế giới 24h: Người phụ nữ 20 năm thèm ăn sỏi 
» Thế giới 24h: Nước máy Trung Quốc chứa chất vô sinh? 
» Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật 
» Thế giới 24h: Bí ẩn những hòn đá tự bốc cháy 
» Thế giới 24h: Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt 
» Thế giới 24h: Lãnh đạo Đài Loan bị phạt 17.000USD

» Thế giới 24h: Nữ ứng viên cởi trần tranh cử » Thế giới 24h: Bắc Kinh ra quy tắc 'toilet hai con ruồi' » Thế giới 24h: Bán trứng phụ nữ như bán hàng » Thế giới 24h: Phẫn nộ vụ đấu giá máu cựu Tổng thống Mỹ » Thế giới 24h: Người phụ nữ 20 năm thèm ăn sỏi » Thế giới 24h: Nước máy Trung Quốc chứa chất vô sinh? » Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật » Thế giới 24h: Bí ẩn những hòn đá tự bốc cháy » Thế giới 24h: Philippines vinh danh doanh nhân gốc Việt » Thế giới 24h: Lãnh đạo Đài Loan bị phạt 17.000USD


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN