Thế giới 24h: Dùng trinh nữ... chữa HIV

(VTC News) - Ghê rợn chuyện dùng trinh nữ chữa HIV, Đài Loan lần đầu tiên triển khai tên lửa đề phòng Trung Quốc, Hongkong dự định xây 25 hòn đảo nhân tạo, ... là những tin đáng chú ý trong ngày.

“Đài Loan lần đầu triển khai tên lửa đề phòng Trung Quốc”

Đài Loan đã lần đầu tiên triển khai các tên lửa hành trình có khả năng tấn công các căn cứ quân sự chủ chốt dọc bờ biển đông nam Trung Quốc đại lục, báo chí địa phương hôm nay đưa tin.

Việc sản xuất hàng loạt các tên lửa Hùng Phong 2E do Đài Loan tự chế tạo, có tầm xa khoảng 500km, đã hoàn tất, tờ Liberty Times đưa tin, trích một nguồn tin quân sự giấu tên.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các tên lửa đã được đưa vào biên chế. Cơ quan quốc phòng Đài Loan từ chối bình luận về thông tin trên. Nhưng Liberty Times cho hay, dự án tiêu tốn khoảng 1,02 tỷ USD.

Phiên bản mới nhất của tên lửa Hùng Phong do Đài Loan sản xuất có tầm bắn 500km 

Phiên bản mới nhất của tên lửa Hùng Phong do Đài Loan sản xuất có tầm bắn 500km Hongkong lên kế hoạch xây dựng 25 hòn đảo nhân tạo


Chính quyền đặc khu Hongkong đã lên kế hoạch xây dựng 25 hòn đảo nhân tạo trên biển để giải quyết chỗ ở cho người dân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lên tiếng phản đối kế hoạch này.

Tờ Guardian ngày 27/5 cho biết, theo kế hoạch trên, chính quyền Hongkong còn dự định mở rộng hàng trăm hecta bờ biển, xây thêm đường băng trên biển.

Tổng diện tích 25 hòn đảo nhân tạo trên sẽ tạo ra khoảng 1.500 hecta đất cho người dân sinh sống.

Lo ngại hết đất cho dân ở, Hongkong lên kế hoạch xây dựng 25 đảo nhân tạo 

Lo ngại hết đất cho dân ở, Hongkong lên kế hoạch xây dựng 25 đảo nhân tạo Hàng không Palestine tái xuất sau 7 năm gián đoạn

Hãng hàng không Palestine đã được mở cửa hoạt động trở lại sau 7 năm gián đoạn do xung đột dai dẳng giữa Israel và Palestine, AP đưa tin ngày 28/5.

Được biết, hãng hàng không này chỉ có đúng hai chiếc máy bay phản lực cánh quạt loại nhỏ với 48 ghế ngồi và cung cấp hai chuyến một tuần. Nhưng đối với người Palestine thì vận mệnh của hãng hàng không nhỏ bé này gắn liền với khát vọng thành lập một nhà nước Palestine.

 Hãng hàng không Palestine đã khôi phục hoạt động trở lại vào tháng 5/2012 sau 7 năm đóng cửa

 Hãng hàng không Palestine đã khôi phục hoạt động trở lại vào tháng 5/2012 sau 7 năm đóng cửa


Hàn Quốc dự kiến mua tên lửa và trực thăng của Mỹ

Nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc ngày 28/5 cho biết Bộ Quốc phòng Mỹ đang xem xét dự án bán tên lửa Harpoon Block II và máy bay lên thẳng Seahawk cho Hàn Quốc.

Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ hồi tuần trước cho biết họ đã thông báo cho quốc hội nước này về dự án bán 18 tên lửa Harpoon Block II và 8 máy bay lên thẳng Seahawk, các trang thiết bị liên quan và cả công tác huấn luyện cho phía Hàn Quốc, trị giá 1,84 tỷ USD.

Tên lửa Harpoon Block II 

Tên lửa Harpoon Block II Trung Quốc dùng tên rượu đặt tên cho sân bay

Quyết định dùng tên một loại rượu nổi tiếng để đặt tên cho một sân bay ở miền Tây Nam Trung Quốc gây ra làn sóng tranh cãi trên toàn quốc và nhiều lời giễu cợt trên internet.

Chính quyền thành phố Nghi Tân thuộc tỉnh Tứ Xuyên khẳng định việc đặt tên cho sân bay mới được xây dựng là Ngũ Lương Dịch, tên một loại rượu nổi tiếng của địa phương, sẽ có tác động tích cực đến thành phố cũng như của doanh nghiệp.

Tờ Global Times trích lời phát ngôn viên chính quyền Nghi Tân nói thêm, quyết định đặt tên này đã được Hội đồng Kinh doanh Nhà nước thông qua.

Ngũ Lương Dịch là nhãn hiệu rượu được rất nhiều người Trung Quốc
        biết đến 

Ngũ Lương Dịch là nhãn hiệu rượu được rất nhiều người Trung Quốc  biết đến 


Sản phẩm nổi tiếng nhất của thương hiệu này là Ngũ Lương Dịch, một loại rượu trắng được chưng cất từ năm loại ngũ cốc, trong đó có nếp và bo bo. Tập đoàn sản xuất loại rượu này có tất cả 40.000 nhân viên, theo như thông tin trên trang web của doanh nghiệp.

Trụ sở của tập đoàn này nằm cách phi trường thành phố Nghi Tân chỉ vài cây số. Báo chí nói rằng đến năm 2020, sân bay nói trên có khả năng tiếp đón 800.000 hành khách mỗi năm.

Nhiều chuyên gia được báo chí trích lời khẳng định việc lấy tên một thương hiệu đặt cho sân bay vừa vi phạm luật pháp, vừa trái với thông lệ tên của các sân bay phải phù hợp với vị trí địa lý.

Ghê rợn chuyện dùng trinh nữ để chữa HIV

Những cô gái trẻ vô tội đang bị "bắt cóc" và ép "kết hôn" với những nam giới lớn tuổi hơn bị HIV dương tính vì có tin cho rằng quan hệ với trinh nữ sẽ giúp họ lành bệnh.

Một cuộc điều tra về khu vực nông thôn Đông Cape ở Nam Phi cho thấy, trẻ em, có những em mới 12 tuổi, thuộc nhóm người Xhosa đang bị ép cưới sớm.

"Có truyền thuyết rằng nếu bạn ngủ với một cô gái trẻ, còn trinh, và với tư cách là một nam giới bị HIV dương tính, thì bệnh HIV sẽ được chữa khỏi. Đó là lý do tại sao họ tập trung vào những cô gái trẻ". Một nhân viên địa phương Gxuluwe nói.

Tuy nhiên, Gxuluwe nói, những nam giới bị HIV thường góa vợ, cuối cùng đều lây bệnh cho cô dâu mới.

 

 Australia “mở cửa” tàu ngầm Nhật thời Thế chiến II dưới đáy biển

Australia sẽ cho phép các thợ lặn thăm dò xác một tàu ngầm loại nhỏ của Nhật từng tham gia vụ tấn công nhằm vào cảng Sydney trong Thế Chiến II, sau khi nhận được sự ủng hộ từ phía Tokyo.

Để đánh dấu tròn 70 năm ngày xảy ra vụ tấn công, Bộ trưởng môi trường bang New South Wales Robyn Parker cho hay các chuyến lặn biển có kiểm soát nhằm khám phá con tàu sẽ được cho phép.

“Các thợ lặn sẽ được tiếp cận trên cơ sở thử nghiệm và động thái này được sự ủng hộ mạnh mẽ bởi cả chính phủ Nhật Bản và Australia”, bà Parker nói.

Một chiếc tàu ngầm của Nhật từng tham gia vụ tấn công năm 1942 nằm dưới đáy biển tại cảng Sydney. Ảnh chụp năm 2007 

Một chiếc tàu ngầm của Nhật từng tham gia vụ tấn công năm 1942 nằm dưới đáy biển tại cảng Sydney. Ảnh chụp năm 2007 Đỗ Hường (tổng hợp)

 » Thế giới 24h: Tên lửa rơi trúng chợ ở Pakistan
 » Thế giới 24h: Hạnh phúc của 3 anh em có vòng 1 'khủng'
 » Thế giới 24h: Nữ ứng viên cởi trần tranh cử
 » Thế giới 24h: Bắc Kinh ra quy tắc 'toilet hai con ruồi'
 » Thế giới 24h: Bán trứng phụ nữ như bán hàng
 » Thế giới 24h: Phẫn nộ vụ đấu giá máu cựu Tổng thống Mỹ
 » Thế giới 24h: Người phụ nữ 20 năm thèm ăn sỏi
 » Thế giới 24h: Nước máy Trung Quốc chứa chất vô sinh?
 » Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật
 » Thế giới 24h: Bí ẩn những hòn đá tự bốc cháy

» Thế giới 24h: Tên lửa rơi trúng chợ ở Pakistan » Thế giới 24h: Hạnh phúc của 3 anh em có vòng 1 'khủng' » Thế giới 24h: Nữ ứng viên cởi trần tranh cử » Thế giới 24h: Bắc Kinh ra quy tắc 'toilet hai con ruồi' » Thế giới 24h: Bán trứng phụ nữ như bán hàng » Thế giới 24h: Phẫn nộ vụ đấu giá máu cựu Tổng thống Mỹ » Thế giới 24h: Người phụ nữ 20 năm thèm ăn sỏi » Thế giới 24h: Nước máy Trung Quốc chứa chất vô sinh? » Thế giới 24h: Philippines sẽ nhận 10 tàu tuần tra Nhật » Thế giới 24h: Bí ẩn những hòn đá tự bốc cháy


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN