Thẻ cào MobiFone giả không nạp được tiền

Kinh tếThứ Sáu, 14/02/2014 03:13:00 +07:00

(VTC News) - MobiFone phản hồi thông tin về lô thẻ cào giả vừa được Hải quan Móng Cái thu giữ.

Ngày 18/01/2014, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái – Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh đã có công văn số 112/HQMC-TT2 gửi MobiFone thông báo việc bắt giữ một lô hàng 24.900 thẻ cào của MobiFone vận chuyển trái phép qua cửa khẩu (từ Trung Quốc vào Việt Nam). Theo Biên bản chứng nhận của Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, chủ của lô hàng đã chạy trốn.
MobiFone đã tiến hành kiểm tra với các nhà sản xuất, MobiFone khẳng định số thẻ này là thẻ giả, được nhập từ Trung Quốc và không có khả năng nạp tiền vào tài khoản cho các thuê bao MobiFone.
the dien thoai

Thẻ cào giả sẽ không nạp được tiền vào tài khoản

Mỗi thẻ cào thông thường do MobiFone phát hành có serial và 12 mã số được phủ bạc kín và 12 mã số này chỉ có giá trị cho 1 lần nạp tiền nên không thể làm giả 12 mã số này được. Chỉ có thẻ thật mới nạp được tiền, thẻ giả không thể nạp được tiền vào tài khoản của MobiFone
Ngay sau khi nhận được thông báo về việc xuất hiện lô thẻ cào giả, MobiFone đã có văn bản thông báo tới các Chi nhánh, Đại lý và điểm bán lẻ để cảnh báo thẻ cào giả. Trong đó, yêu cầu rõ việc các Đại lý, điểm bán không mua thẻ nạp tiền nguồn gốc không rõ ràng, không có hóa đơn, chứng từ.
Sau vụ việc này, MobiFone đã đưa ra một số cảnh báo: Chỉ nên mua thẻ cào tại những cửa hàng, đại chính chính thức của MobiFone; Chỉ nhận những thẻ còn đầy đủ lớp tráng bạc che phủ 12 mã số nạp tiền, không nhận những thẻ bị trầy xước lớp tráng bạc phủ mã số nạp tiền; Sau khi mua thẻ, nên thực hiện nạp tiền ngay tại nơi mua để đảm bảo chắc chắn tiền được nạp vào tài khoản.    
Ngoài ra khi phát hiện thẻ cào giả, người mua cần báo ngay cho các cửa hàng của MobiFone hoặc gọi điện phản ánh tới tổng đài của MobiFone theo số điện thoại 18001090 hoặc 9090 để được hướng dẫn cách xử lý.
Bình luận
vtc.vn