Thế Bình Định, An Giang gây sức ép lên SG Xuân Thành

(VTC News) - Không thể thắng được đối thủ cùng thành phố, TPHCM, đội đầu bảng SG Xuân Thành đã bị nhóm bám đuổi thu hẹp khoảng cách và cái tên mới nhất áp sát họ là An Giang.

Trên sân nhà Long Xuyên, cú đúp của Ngoumou M.S. Zelateur chỉ trong vòng 5 phút giữa hiệp 2, từ 72 đến 76 đã giúp An Giang vượt qua cựu binh V-League, Mikado Nam Định 2-0.

Cũng cần phải nói rằng, Mikado Nam Định giờ chỉ còn danh tiếng trong quá khứ chứ thực lực ở thời điểm hiện tại chẳng khác nào một đội bóng trung bình yếu của giải hạng nhất.

TPHCM (áo đỏ) buộc đội đầu bảng Sài Gòn Xuân Thành phải mất điểm. (Ảnh: Quang Minh)

TPHCM (áo đỏ) buộc đội đầu bảng Sài Gòn Xuân Thành phải mất điểm. (Ảnh: Quang Minh)

Thậm chí, nếu cứ kéo dài mạch trận thua liên tiếp thì đoàn quân của HLV Nguyễn Ngọc Hảo sẽ còn phải vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tưởng như chẳng phải là việc của họ. Thắng Mikado Nam Định, đó là điều kiện cần để An Giang soán ngôi nhì bảng, còn điều kiện đủ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ, SQC Bình Định sảy chân tại đất Mỏ.

Dù bị thủng lưới từ sớm (8'), sau pha lập công của Eduadro H. Furrier cho đội chủ nhà Than QN nhưng ở những phút còn lại của  trận đấu, SQC Bình Định dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể tìm được bàn san bằng tỷ số. Không những vậy, đội bóng đất Võ còn bị trọng tài Kiều Việt Hùng phạt tới 6 thẻ vàng vì lối đá thô bạo và có phần nôn nóng.

An Giang thắng, SQC Bình Định thua trong khi Sài Gòn Xuân Thành chia điểm cùng TPHCM. Trước khi vòng đấu thứ 9 diễn ra, HLV trưởng Lư Đình Tuấn của Sài Gòn Xuân Thành khi trao đổi với báo chí đã thừa nhận, đội bóng của  ông dù được đánh giá là ứng cử viên thăng hạng sáng giá nhất nhưng không phải có lực lượng dồi dào.

Với chỉ khoảng 15, 16 cầu thủ đủ sức đảm đương nhiệm vụ nên cũng dễ hiểu khi một vài vị trí chủ chốt phải vắng mặt vì chấn thương hay thẻ phạt là Sài Gòn Xuân Thành lại gặp khó. Tuần trước, Sài Gòn Xuân Thành đã bị XSKT Cần Thơ cầm chân, còn lần này, đến lượt TPHCM làm được điều tương tự.

Dù TPHCM vẫn đang xôn xao với án kỷ luật kỷ lục treo giò đến hết giải với cầu thủ trụ cột Đặng Ngọc Tùng của họ nhưng vẫn đủ sức buộc ứng cử viên thăng hạng Sài Gòn Xuân Thành phải chia điểm.

Cuộc đua thăng hạng đã kịch tính hơn khi Sài Gòn Xuân Thành, SQC Bình Định thi nhau sảy chân. Còn với cuộc chiến trụ hạng, thất bại của Mikado Nam Định, Huda Huế, khiến cho trật tự nhóm cuối bảng vẫn giữ nguyên.

 

  XH  Đội  ST  T  H  B  Điểm  BT  BTSK  BB  HS  TV  TĐ

XH Đội ST T H B Điểm BT BTSK BB HS TV TĐ

Chí Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN