Thầy trò Miura được tư vấn giải pháp đặc biệt tăng cường sức mạnh

(VTC News) - Ngày 9/8, CLB thành phố Hồ Chí Minh đã được các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của công ty NutiFood tập huấn những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng tại nơi đóng quân của mình ở quận 7.

Đây là hoạt động của nhà tài trợ chính NutiCafé V-League dành cho các đội bóng tham dự Giải vô địch quốc gia 2018. CLB TP.Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên được NutiFood triển khai hoạt động tập huấn dinh dưỡng.

Tại buổi lễ công bố nhà tài trợ chính cho V-League, ông Trần Thanh Hải, chủ tịch HĐQT NutiFood tâm huyết: "Khi chứng kiến các cầu thủ U23 thi đấu tại vòng chung kết U23 Châu Á ở Thường Châu Trung Quốc, chúng tôi rất cảm động khi chứng kiến các tuyển thủ trẻ đã truyền đi thông điệp về một ý chí mạnh mẽ, lưu lại nhiều dấu ấn đậm nét, gây thiện cảm với bạn bè bóng đá quốc tế.

Tuy nhiên, ai cũng biết về thể trạng và sức khỏe của cầu thủ Việt Nam còn nhiều hạn chế, cần được nâng cao. Là những chuyên gia dinh dưỡng và rất quan tâm đến lĩnh vực dinh dưỡng trong thể thao, NutiFood mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng đặc trị mang tính khoa học của mình cho các cầu thủ trẻ thông qua các khóa huấn luyện dinh dưỡng tại các CLB, giúp các cầu thủ biết cách ăn uống để nâng cao thể lực khi tập luyện và thi đấu".

Thay tro Miura duoc tu van giai phap dac biet tang cuong suc manh hinh anh 1

 

Chia sẻ về sự cần thiết của dinh dưỡng với cầu thủ, HLV Miura cho biết các cầu thủ Việt Nam hầu hết không có kiến thức về dinh dưỡng, chế độ ăn uống chưa khoa học. Chính vì thế hầu hết các cầu thủ của ông dư thừa mỡ gần 90% học trò của ông đang bị mập.

Trong 3 yếu tố, tập luyện, nghỉ ngơi và dinh dưỡng thì dinh dưỡng là một trong những phần quan trọng nhất. Nếu tập luyện tốt nhưng mà dinh dưỡng sai thì sẽ hủy hoại, ảnh hưởng đến 2 yếu tố còn lại.

Theo HLV Miura, việc cung cấp kiến thức dinh dưỡng cho các học trò là rất cần thiết và quan trọng. Ở Nhật Bản, mỗi tháng, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ có một đợt kiểm tra đối với các cầu thủ để nắm tình hình cơ thể của họ.

Để hiểu rõ về nhu cầu dinh dưỡng của các cầu thủ CLB TP.HCM các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood đã khảo sát các cầu thủ tập luyện, thăm bữa ăn của họ để từ đó có thể hướng dẫn các cầu thủ ăn đúng và ăn đủ.

Theo bác sĩ CK1 Trần Thị Minh Nguyệt, Phó chủ tịch HĐQT công ty NutiFood, thực đơn bữa ăn của CLB TP.Hồ Chí Minh đã rất đầy đủ các nhóm và chỉ cần cầu thủ biết cách ăn chắc chắn sẽ cải thiện thể lực. Trong gần hai tiếng đồng hồ bác sĩ Minh Nguyệt đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho các cầu thủ, giúp họ biết cách lựa chọn thức ăn đảm bảo dinh dưỡng khi tập luyện và cả khi thi đấu xa nhà.

Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt cho rằng: "Các cầu thủ của mình có kỹ năng rất tốt, nhưng khi ra ngoài thường thua thiệt với đội bạn về thể lực. Cho nên chúng tôi muốn đóng góp, nhằm cải thiện dinh dưỡng để tương lai chúng ta có các cầu thủ tốt, đi ra đấu trường quốc tế không thua thiệt”.

Kết thúc buổi tập huấn về dinh dưỡng cầu thủ Phi Sơn cho biết đây là một buổi học rất bổ ích vì Sơn vốn là người dễ bị tăng cân, nên buổi trao đổi này giúp Sơn biết cách ăn uống làm sao để bảo đảm năng lượng khi tập luyện và thi đấu mà vẫn không bị tăng cân.

Sau CLB thành phố Hồ Chí Minh, NutiFood sẽ tiến hành thực hiện tư vấn dinh dưỡng cho 13 câu lạc bộ còn lại của giải V.League.

>>> Đọc thêm: Vẫn còn đài truyền hình ở Việt Nam đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018

Nhạc Dương
Chủ đề:

Miura

,

Nutifood

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU