'Thầy trò Đường Tăng' tái hợp sau ba thập niên

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 16/04/2015 03:30:00 +07:00

Đường Tăng Trì Trọng Thụy cùng ba "đồ đệ" xuất hiện trong buổi họp báo phim 3D "Dám hỏi đường ở nơi nào".

Đường Tăng Trì Trọng Thụy cùng ba "đồ đệ" xuất hiện trong buổi họp báo phim 3D "Dám hỏi đường ở nơi nào".

Bốn nghệ sĩ gạo cội Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Trì Trọng Thụy, Lưu Đại Cương tham dự buổi họp báo giới thiệu phim điện ảnh Dám hỏi đường ở nơi nào, tổ chức ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 15/4.

Dù đều đã trên 50 tuổi, các diễn viên cho thấy vẻ hoạt bát, năng động khi thể hiện động tác bay nhảy trên sân khấu. Sự tái ngộ lần này của bốn diễn viên là để ủng hộ giấc mơ Tây du ký bản điện ảnh.


Đại diện nhà sản xuất cho biết, các nhân vật chủ yếu trong Dám hỏi đường ở nơi nào đều là diễn viên trong phiên bản truyền hình năm 1986. Trong đó, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa vẫn đảm nhiệm vai Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới. Theo Xinhua, rất có thể Trì Trọng Thụy, Lưu Đại Cương cũng sẽ góp mặt trong tác phẩm.
tôn ngộ không
Từ trái sang: Lưu Đại Cương (từng đóng Sa Tăng thay cho Diêm Hoài Lễ), Mã Đức Hoa, Trì Trọng Thụy, Lục Tiểu Linh Đồng tại buổi họp báo.
Ngoài các diễn viên cũ của Tây du ký 1986, một số diễn viên trẻ được mời tham gia là Ngô Diệc Phàm, Lư Sam...

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, dự án điện ảnh này được ấp ủ trong nhiều năm, ông không lo ngại về chuyện tuổi tác khi đóng Hầu vương: "Cha tôi diễn Tôn Ngộ Không đến hơn 80 tuổi. Tâm nguyện cuối cùng của ông trước khi qua đời là làm một bộ phim 3D hay về Tây du ký, với mục đích quảng bá băn hóa truyền thống. Vì thế những năm qua, tôi chưa bao giờ ngừng luyện công".

Câu chuyện Dám hỏi đường ở nơi nào sẽ được mở rộng song cốt truyện, nhân vật cùng phong cách diễn đạt nội dung sẽ không khác so với bản truyền hình. Mong mỏi của Lục Tiểu Linh Đồng cũng như của nhà sản xuất là giữ nguyên phong vị của bản cũ, không thêm thắt, bóp méo cốt truyện.
tôn ngộ không
Hình ảnh trong phim truyền hình "Tây du ký" 1986.
Nghệ sĩ 56 tuổi tiết lộ, năm 1995 ông từng nhận được lời mời đóng Ngộ Không của công ty điện ảnh Mỹ. Nhưng khi thử tạo hình, ông thất vọng vì Tôn Ngộ Không lông lá đầy mình, mặt nhăn nhúm. Dưới cách hiểu của đối phương, Tôn Ngộ Không là con khỉ già nghìn năm tuổi xấu xí.

Trong khi đó, Lục Tiểu Linh Đồng muốn hình tượng Tôn Ngộ Không phải có vẻ anh tuấn, khi đã được nhân cách hóa. Do sự khác biệt đó, dự án không thành hiện thực. Tuy vậy, khi bắt tay thực hiện Dám hỏi đường ở nơi nào, ông vẫn mời một số diễn viên nước ngoài tham dự, nhằm tăng sự chú ý của khán giả quốc tế.


Tây du ký 1986 thực hiện trong hoàn cảnh thiếu thốn với kỹ xảo thô sơ song lập nên kỳ tích hiếm có. Theo thống kê, phim được phát lại tới hơn 3.000 lần ở Trung Quốc.

Video Tây du ký hậu truyện:

Nguồn: VnExpress

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn