• Zalo

Thấy thư ký trẻ đẹp thất tình, người chồng đưa vào khách sạn để an ủi

Đời sống Thứ Hai, 10/06/2019 18:24:00 +07:00

Trong ánh đèn mờ ảo của một khách sạn cách nhà tôi vài cây số, tôi nhìn thấy chồng mình đang ôm eo một cô gái trẻ đẹp bước vào quầy lễ tân chờ nhận phòng.

Tôi và Thắng được xếp chung vào 1 lớp học tiếng Hàn để đi xuất khẩu lao động. Cùng cảnh xa quê nghèo, cùng ấp ủ ước mơ đổi đời ở lứa tuổi 22 nên chẳng mấy mà tôi và Thắng trở nên thân thiết.

Khi đến đất Hàn, mặc dù biết trước sẽ mỗi đứa một thành phố vì nghề nghiệp được đào tạo khác nhau nhưng tôi và Thắng không buồn, vì chúng tôi thề nguyện chung thủy, đợi chờ nhau cho một đám cưới đấm ấm ngày chúng tôi trở về nước.

Thế nhưng dự định chung một mái nhà của tôi và Thắng gặp trục trặc khi tôi hết hạn hợp đồng còn anh được gia hạn thêm 3 năm nữa. Thắng làm tôi cảm động và thực sự tin tưởng ở tình yêu của anh dành cho tôi khi anh dồn hết tiền tích cóp bấy lâu nay của anh để tôi về nước gửi tiết kiệm lo cho cuộc sống của hai đứa sau này.

Thắng còn khẳng định không có bóng người con gái thứ hai trong trái tim anh ngoài tôi và anh sẽ cố gắng làm việc kiếm nhiều tiền để "không bao giờ bà hoàng của đời anh phải cực khổ, thiếu thốn".

chong_cap_bo_vooc

 Ảnh minh hoạ

Người ta cứ bảo vợ chồng bằng tuổi, ngồi duỗi mà ăn, còn tôi và Thắng nên vợ, nên chồng cùng tuổi 28 nhưng chúng tôi biết không làm thì "miệng ăn núi lở". Sau đám cưới mua xong căn hộ chung cư ở trung tâm thành phố cho vợ chồng có nơi riêng tư thoải mái, còn lại bao nhiêu tiền là thành quả lao động, chắt bóp của hai đứa Thắng quyết định chung vốn với bạn bè, đồng nghiệp quen biết từ ngày ở xứ Hàn mở công ty xuất nhập khẩu phụ tùng ô tô, xe máy.

Với kinh nghiệm và số vốn bỏ ra cho công ty Thắng được anh em nhất trí cử làm giám đốc. Công ty làm ăn có uy tín, thu nhập ngày càng cao nên cuộc sống của gia đình tôi cũng như các nhân viên cải thiện tốt đẹp. Con gái đầu lòng của vợ chồng tôi ra đời khi tôi và Thắng bước qua tuổi 30.

Biết Thắng là trai một, bố mẹ anh ngày đêm mong mỏi có cháu đích tôn nối dõi nên tôi bàn với chồng để con gái miệng ăn chân chạy sẽ sinh thêm bé nữa, trời thương cho đứa con trai thì mở tiệc mừng, vả lại tôi cũng không muốn để quá muộn mới sinh con sẽ gặp nhiều bất ổn.

Công ty của chồng đang làm ăn thuận lợi thì anh bạn bấy lâu nay vẫn đảm nhận vai trò thư kí giúp việc cho công ty chuyển nhà đi thành phố khác, khiến chồng tôi phải chạy đôn chạy đáo tìm người thay thế.

Thật mừng cho Thắng là sau gần 1 tuần vất vả tuyển người, anh có cô thư ký trẻ trung, xinh đẹp lại giỏi nghề giúp việc cho công ty. Thế nhưng cũng từ ngày có trợ lý mới chồng tôi vắng nhà liên tục, có khi còn qua đêm luôn ở văn phòng vì bận việc nhập hàng mới không ghé về với vợ con được.

Tối hôm qua là con gái đầu lòng của chúng tôi tròn 2 tuổi, sau khi mừng con gái bộ váy mới, Thắng vất vả nổ máy xe rời nhà với lí do đến công ty duyệt đón hàng. Buồn, tôi mặc đẹp cho con rồi đèo bé đến nhà cô bạn thân buôn chuyện cho đỡ phải nghĩ ngợi căng thẳng. Trong ánh đèn mờ ảo của một khách sạn cách nhà tôi vài cây số, tôi nhìn thấy chồng mình đang ôm eo một cô gái trẻ đẹp bước vào quầy lễ tân chờ nhận phòng...

Biết tôi có chứng cứ rõ ràng Thắng không chối, nhưng bao biện rằng anh không phản bội tôi mà đó là cô thư kí của công ty, do cô vừa bị người yêu nói lời chia tay nên anh an ủi đồng nghiệp, để cô ấy lấy lại tinh thần mà cống hiến cho công ty...

Liệu nỗi buồn của cô thư ký có đáng để chồng tôi đánh đổi cả hạnh phúc gia đình như vậy không?

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thấy thư ký trẻ đẹp thất tình, người chồng đưa vào khách sạn để an ủi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin