Thầy tâm lý điển trai tung clip ‘Bộ luật tình yêu’
  • Zalo

Thầy tâm lý điển trai tung clip ‘Bộ luật tình yêu’

Giáo dục Thứ Tư, 02/01/2013 01:52:00 +07:00

(VTC News)- Trong ngày đầu tiên năm mới, thầy giáo tâm lý điển trai Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, đã ra mắt tập 4 với tiêu đề “Bộ luật tình yêu”

(VTC News)- Trong ngày đầu tiên năm mới, thầy giáo tâm lý điển trai Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Khoa tâm lý (ĐH Sư phạm TP.HCM) đã ra mắt tập 4 với tiêu đề “Bộ luật tình yêu” khiến hàng nghìn bạn trẻ yêu thích.

Đoạn phim ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội Youtube đã có gần 20.000 lượt người xem và có hàng trăm lời bình luận về thông điệp ý nghĩa đưa ra trong đoạn phim.

Trong vai một vị thần tình yêu, thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã mang đến cho các bạn trẻ những triết lý sâu sắc và ý nghĩa trong tình yêu.
 Trong vai một vị thần, thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đem đến "Bộ luật tình yêu" đầy ý nghĩa cho các bạn trẻ
Nhân vật chính trong câu chuyện là Nhã Uyên (do Sandy Mai thủ vai) là một nữ sinh xinh đẹp, ngoan ngoãn và học giỏi. Ngay lập tức Uyên đã khiến nhiều chàng trai trong trường phải để mắt.
Những rung cảm đầu đời 
Có cả những cám dỗ 
Cô gái xinh đẹp đã ngay lập tức bị một nam sinh nổi tiếng “sát gái” trong trường theo đuổi. Với bản lĩnh không vững vàng, cô gái ngay lập tức đã bị cuốn vào “ma trận tình yêu” và đã đánh mất chính mình lúc nào không hay.

Khi tên sở khanh kia đã đạt được mục đích, hắn đã bỏ rơi cô gái cùng với “mầm sống” đang lớn dần trong bụng. Quá bế tắc, cô gái đã tìm đến cái chết để giải thoát cuộc đời mình.
Tự tử là cách làm sai lầm không ít bạn trẻ đã thực hiện khi bế tắc 
Điều đáng nói, ở tập 4 “Bộ luật tình yêu”, nhóm thực hiện clip đã đưa vào những nội dung hết sức gần gũi với cuộc sống của giới trẻ hiện nay và thay cho một lời cảnh tỉnh đáng báo động. Đó là hiện tượng tung “ảnh nóng” lên mạng, quan hệ tình dục khi còn là học sinh, tự tử vì cùng quẫn về tâm lý…
Những bài học ý nghĩa và bổ ích được "vị thần" gửi đến các bạn trẻ 
Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gửi gắm thông điệp qua đoạn clip: “Nếu yêu không đúng cách sẽ dễ dẫn đến những hậu quả to tướng hoặc những vết sẹo sâu hoắm trong tâm hồn. Thậm chí, ở tuổi mới lớn, nếu yêu không kiểm soát, yêu mù quáng có thể hủy hoại cả tương lai và tính mạng chứ không phải chuyện đùa.

Vì thế, yêu là một chuyện vô cùng hệ trọng của đời người, trong khi chưa có môn học nào nói hẳn về điều này, người lớn cũng thường hay cấm học sinh yêu nhiều hơn là chỉ dẫn bọn trẻ cách yêu sao cho đúng. Thế nên, xin được phép vẽ đường cho hươu chạy, và vẽ cả những ổ gà hố chông...”
 Để bắt đầu một mối quan hệ mới trong sáng hơn, chín chắn hơn
 

 
 
Bản chất tình yêu tuổi học trò không xấu, xấu hay không là ở cách chúng ta yêu. Thế nên người lớn không nên cấm học sinh yêu mà chỉ cấm những cách yêu sai lầm.

Nhưng tốt hơn hết, thầy cô và cha mẹ nên hướng dẫn trẻ yêu đúng cách, sớm muộn gì trẻ cũng phải yêu nên cần phải chuẩn bị ngay từ lứa tuổi mới lớn.
Tập 4 "Bộ luật tình yêu" mang lại nhiều bài học bổ ích cho các bạn trẻ 
Vị chuyên gia của lứa tuổi teen này cũng đưa ra lời khuyên cho các bậc cha mẹ: “Đừng la mắng chúng khi chúng phạm sai lầm, bởi nếu chúng ta chưa hướng dẫn thì sự sai lầm ấy của học sinh là có lỗi của người lớn chúng ta.

 Người lớn chúng ta cũng đau đớn trong tình yêu vì yêu sai cách. Thế nên đừng để bọn trẻ cũng đi vào con đường giống mình. Hãy dạy trẻ cách yêu đi, để trẻ có những tình yêu đẹp. Vì yêu là đang sống, mà sống cũng cần phải có kỹ năng”
.

10 điều trong Bộ luật tình yêu

* 5 điều cần tránh
- Yêu chỉ vì vẻ bề ngoài
- Thể hiện tình cảm quá lố nơi công cộng
- Yêu quên học
- Ăn cơm trước kẻng dẫn đến hậu quả nặng nề
- Chia tay không đúng cách

* 5 điều cần làm
- Biết tỏ tình đúng cách
- Tìm hiểu đúng cách
- Biết nuôi dưỡng tình yêu đúng cách
- Biết giữ gìn tình yêu đúng cách
- Nghĩ xa hơn hiện tại để lập kế hoạch đường dàiPhạm Thịnh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy tâm lý điển trai tung clip ‘Bộ luật tình yêu’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin