Thay lãnh đạo 4 công ty vụ lương khủng

Thời sựThứ Sáu, 08/11/2013 08:00:00 +07:00

UBND TP.HCM đã công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 4 công ty công ích mà cựu lãnh đạo công ty trước đó đã bị kỉ luật vì vụ nhận lương "khủng".

Chiều 7/11, UBND TP.HCM đã công bố các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo mới cho 4 công ty công ích mà cựu lãnh đạo công ty trước đó đã bị kỉ luật vì vụ nhận lương "khủng".

Nhân sự mới được thay thế cho 4 chủ tịch Hội đồng thành viên và bốn giám đốc của bốn công ty công ích (Công ty Thoát nước đô thị, Công ty Chiếu sáng công cộng, Công ty Công trình giao thông Sài Gòn, Công ty Công viên cây xanh) đã được công bố cụ thể.

Đối với Công ty Thoát nước đô thị, bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Thái – giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Gia Định thuộc Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn – giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, giám đốc công ty.

Công ty Chiếu sáng công cộng, bổ nhiệm ông Huỳnh Trí Dũng – đảng ủy viên Tổng công ty, Trưởng Ban Kinh doanh Tổng công ty Điện lực TP.HCM – giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên, giám đốc công ty.

Nhiều điểm ngập tại TP.HCM mỗi năm nặng hơn trong khi các giám đôc công ty Công ích lãnh lương khủng - Ảnh: Mậu Trường
Nhiều điểm ngập tại TP.HCM mỗi năm nặng hơn trong khi các giám đôc công ty Công ích lãnh lương khủng - Ảnh: Mậu Trường 
Đối với công ty Công trình giao thông Sài Gòn: bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Thọ - phó giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 Sở Giao thông vận tải TP – giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, giám đốc công ty.

Công ty Công viên cây xanh, bổ nhiệm ông Phạm Thiết Hòa – giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ nông nghiệp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP – giữ chức thành viên Hội đồng thành viên, giám đốc.

Được biết trước đó, vụ 4 sếp công ty nhận lương khủng đã làm xôn xao dư luận. Theo kết luận thanh tra của UBND TP cho biết, 4 công ty công ích là TNHH một thành viên Thoát nước đô thị, TNHH một thành viên Công trình giao thông Sài Gòn, TNHH một thành viên Công viên cây xanh và TNHH một thành viên Chiếu sáng công cộng đã chi lương lãnh đạo cao bất thường, gấp hàng chục lần so với người lao động, trong đó cao nhất là lương của Giám đốc Công ty thoát nước đô thị với 2,6 tỷ đồng một năm.

Ngoài ra, 4 công ty này cũng được cho là đã vi phạm quy định Luật Lao động khi hàng trăm người lao động đủ điều kiện ký hợp đồng không xác định thời hạn nhưng không được lãnh đạo các công ty ký. Sau đó, UBND TP cũng đã yêu cầu thanh tra toàn diện 4 công ty này.

Giữa tháng 9, Ban thường vụ Thành ủy nhận định các vi phạm này làm mất uy tín của bản thân, tổ chức, cơ quan, đơn vị nơi công tác; mất đoàn kết nội bộ, gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân… 6 vị giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên bị cách chức, đồng thời buộc thôi việc 2 giám đốc tại 4 công ty công ích trên.

Thành ủy đã khai trừ Đảng 2 người, đình chỉ tất cả chức vụ trong Đảng 2 người và cách chức Đảng ủy viên Đảng ủy công ty đối với 3 người.

Theo Báo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !