Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thấy hàng xóm chết vì COVID-19, gia đình sợ hãi tự nhốt mình 15 tháng

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 20/07/2021 17:42:52 +07:00
(VTC News) -

Một gia đình 5 người ở Andhra Pradesh, Ấn Độ, đã tự nhốt mình trong nhà 15 tháng vì quá khiếp sợ khi thấy người hàng xóm chết vì COVID-19.

Sau khi chứng kiến ​​cái chết của người hàng xóm mắc COVID-19, cả gia đình ở làng Kadali (Razole, bang Andhra Pradesh) vô cùng hoảng loạn. Họ quyết định “trốn” khỏi dịch bệnh bằng cách đóng cửa không ra khỏi nhà. Người mẹ và hai cô con gái cùng ở trong một căn phòng nhỏ, họ hoàn toàn không bước ra ngoài trong 15 tháng. Khi cần thiết, chỉ có hai người đàn ông, người cha và cậu con trai, mới mạo hiểm ra ngoài nhanh nhất có thể để mang nhu yếu phẩm về.

Thấy hàng xóm chết vì COVID-19, gia đình sợ hãi tự nhốt mình 15 tháng - 1

Ba người phụ nữ tự nhốt mình ở Andhra Pradeshnhanh đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và theo dõi. (Ảnh: India Today)

Sự việc chỉ được công chúng biết tới khi các tình nguyện viên tại làng Kadali phát hiện những người trong gia đình này ít rời khỏi nhà đến bất thường. Đặc biệt đáng chú ý là không một ai nhìn thấy ba người phụ nữ trong nhiều tháng.

Cảnh sát địa phương đã can thiệp và đưa bà Ruthamma 45 tuổi cùng hai con gái là Kanthamani 30 tuổi và Rani 32 tuổi ra khỏi căn phòng. Cả ba người bị cho là đã rơi vào trầm cảm sau khi ở trong không gian hẹp quá lâu.

Chúng tôi nhận được thông tin từ các tình nguyện viên trong làng rằng ba phụ nữ đang nhốt mình trong một căn phòng đơn vì quá sợ hãi dịch COVID-19 và chỉ có cha, anh của họ mới được ra khỏi nhà”, cảnh sát Krishmachari cho biết.

Cảnh sát cùng các quan chức y tế đã sớm có mặt tại nơi ở của gia đình. Ba người phụ nữ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và theo dõi.

Hiện Ấn Độ là nước đứng thứ ba thế giới về số người mắc COVID-19. Kể từ đầu đại dịch, nước này ghi nhận tổng cộng 31.174.322 ca bệnh, trong đó có 414.513 người chết. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng số người chết thực tế ở quốc gia 1,3 tỷ dân này cao hơn nhiều lần so với số liệu được công bố chính thức.   

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp