Thầy Giôm: U21 HAGL không chuẩn bị sẵn may mắn cho mình được

Thể thaoThứ Bảy, 24/12/2016 21:10:00 +07:00

HLV Graechen tiết lộ Lương Xuân Trường gặp vấn đề ở cổ chân nhưng đã cố gắng chơi bóng. Đồng thời ông tiếc vì U21 HAGL không được hưởng phạt đền trong trận đấu.

Để thua U21 Yokohama trên chấm 11m, U21 HAGL đã trở thành cựu vương của giải U21 Quốc tế. Kết quả này khiến nhiều người hâm một rất buồn vì thực sự đội bóng phố Núi đã có màn trình diễn không tồi trước đối thủ đến từ Nhật Bản.

cong-phuong-hagl-4

Công Phượng buồn bã sau thất bại trước U21 Yokohama (Ảnh: Hoàng Tùng)

Trong phòng họp báo sau trận, HLV Guillaume Graechen chia sẻ: “Tôi thất vọng về kết quả của trận đấu. Nhưng tôi hài lòng về diễn biến, thậm chí có một số thời điểm rất hài lòng. Đây là lối chơi các cầu thủ đã tập luyện từ trước đó. 5 phút đầu chúng tôi suýt nhận bàn thua nhưng ngay sau đó, các cầu thủ đã đáp trả và có sự trở lại đúng hướng.

Tôi khẳng định, các cầu thủ nỗ lực tối đa để có thể chơi thứ bóng đá mà mình lựa chọn. Đó là chơi nhanh, ít chạm. Tôi thấy nỗ lực tối đá trong phòng ngự. Nhưng cái buồn trong bóng đá là nỗ lực không đủ, bạn phải ghi bàn và chúng tôi không làm được điều này. Chúng tôi thất vọng cho những CĐV đã có mặt ngày hôm nay”.

Clip: Xuân Trường ngồi thần người sau thất bại

Ông thầy người Pháp cũng khẳng định, U21 HAGL đã không chuẩn bị cho những loạt đá luân lưu. Ông nói: “Trước đó, chúng tôi đã 2 lần thắng penalty. Có nhiều thứ phải chuẩn bị. Nhưng may mắn là thứ không chuẩn bị sẵn cho mình được. U21 Yokohama có một thủ môn rất tốt”.

Cũng theo HLV Guillaume Graechen, U21 HAGL đáng ra phải được hưởng một quả 11m. Đó là tình huống Văn Toàn nỗ lực đi bóng rồi chuyền ra cho Công Phượng và bóng đã chạm tay cầu thủ Nhật Bản. Còn tình huống Văn Toàn bị ngã trong vòng cấm, ông chỉ cảm thấy tiếc chứ không biết chính xác, Văn Toàn đã bị phạm lỗi chưa.

Nói về phong độ của Xuân Trường ở trận đấu này, thầy Giôm khẳng định, Xuân Trường không gặp vấn đề về tâm lý. “Xuân Trường có vết thương nhỏ ở chân dẫn đến những gì anh ta làm không như mong muốn. Trước trận đấu anh ta nói sẵn sàng thi đấu. Tôi không từ chối. Xuân Trường là cầu thủ rất khó để thay thế. Anh ta là một thủ lĩnh”, thầy Giôm cho biết.

Hà Thành
Chuyên đề: U21 Quốc tế 2016
Bình luận
vtc.vn