Thầy Giôm: U19 Việt Nam sẽ 'thay máu'

Tối qua (21/4), U19 Việt Nam đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), kết thúc chuyến tập huấn kéo dài 2 tháng tại châu Âu. Rất nhiều bài học được HLV HLV Guillaume Graechen rút ra sau thời gian này.

“U19 Việt Nam đã thi đấu nhiều trận đấu với đối thủ có kinh nghiệm và bản lĩnh hơn hẳn. Tôi tin các cầu thủ đã tích lũy được không ít kinh nghiệm và bài học cho mình. Nhìn chung tôi khá hài lòng với những gì các cầu thủ đã thể hiện dù rằng có nhiều trận đấu các cầu thủ không thể hiện đúng khả năng và chưa thật sự quyết tâm.

Tuy nhiên, các học trò của tôi cần phải cố gắng rất nhiều nếu muốn đạt thành tích tốt tại VCK U19 châu Á vào cuối năm”, HLV Guillaume Graechen cho biết.

 HLV Graechen tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 21/4 (Ảnh: Zing.vn)

HLV Graechen tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 21/4 (Ảnh: Zing.vn)


Từ giải tập huấn vừa qua, HLV người Pháp cho biết đội cần ít nhất 4 cầu thủ tốt để bổ sung trong thời gian tới: “Tôi cần bổ sung 4 vị trí là tiền vệ trái, tiền vệ phải, trung vệ và tiền đạo. Một vài vị trí hiện tại của U19 Việt Nam đã có vấn đề, chưa đáp ứng được yêu cầu. Tôi muốn những cầu thủ tốt hơn. Hạn chế lớn nhất của U19 Việt Nam thời gian qua là phối hợp chưa tốt giữa phản công và phòng ngự”.

Phát biểu của HLV Graechen đồng nghĩa với việc một số cầu thủ có thể sẽ không thuộc biên chế U19 Việt Nam thời gian tới.

Trong thời gian U19 Việt Nam tập huấn tại châu Âu, tại Gia Lai cũng diễn ra giải U19 VĐQG và những nhà chuyên môn đã có danh sách 16 cầu thủ tốt nhất và chuyển danh sách này cho HLV Guillaume Graechen để ông thầy người Pháp có nhiều lựa chọn.

HLV Guillaume Graechen cho biết: “Vào ngày 27/4 tới, tôi sẽ cho tập trung những cầu thủ do VFF bổ sung để thử nghiệm. Tôi hy vọng sẽ tìm được những cầu thủ tốt trong danh sách này để bổ sung vào đội”.

Một tin vui cho U19 Việt Nam khi hôm qua, đã có vài chục CĐV quan tâm đến thầy trò HLV Guillaume Graechen đến và trao hoa cho họ. Dù tập huấn không mấy thành công với nhiều kết quả thua, nhưng CĐV Việt Nam vẫn rất tin tưởng vào tập thể này.

Theo TT&VH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh