Thầy Giôm: U19 HAGL sẽ lột xác để vô địch U19 Quốc tế

Thể thaoThứ Hai, 19/03/2018 21:40:00 +07:00

HLV Graechen của U19 HAGL JMG tuyến bố, U19 HAGL JMG sẽ có những thay đổi đáng kể so với giải U19 Quốc gia và hướng tới mục tiêu vô địch U19 Quốc tế.

Trong buổi họp báo trước giải U19 Quốc tế 2018 tại Gia Lai, HLV trưởng U19 HAGL JMG Graechen cho biết, đội bóng của ông sẽ “lột xác” so với giải U19 Quốc gia – giải đấu mà U19 HAGL đã không vượt qua được vòng bảng – để hướng tới ngôi vị cao nhất của giải đấu.

“So với giải U19 Quốc gia, đội hình của chúng tôi sẽ có sự bổ sung của hai cầu thủ nữa đến từ vị trí tiền vệ và hậu vệ. Trong 10 ngày qua, sau khi trở về từ Huế, tôi đã trực tiếp ra sân và điều chỉnh nhiều vị trí trên sân. Tôi hy vọng các cầu thủ cũ cũng như cầu thủ mới hiểu những vấn đề về chiến thuật mà tôi truyền đạt để có thể thi đấu tốt hơn tại giải U19 Quốc tế”, chiến lược gia người Pháp cho biết.

Thay Giom 4

 HLV HLV Guillaume Graechen trong buổi họp báo.

Ông Giôm cũng cho rằng, ở giải lần này, được thi đấu trên sân nhà nên U19 HAGL JMG sẽ có thêm cầu thủ thứ 12 là khán giả. Đây sẽ là động lực lớn giúp các cầu thủ của ông tự tin, thi đấu tốt hơn.

Về mục tiêu tại giải lần này, ông nói: “Cũng giống như 4 đội bóng cùng dự giải, chúng tôi luôn muốn mình có được vị trí cao nhất”.

Tự tin là vậy nhưng nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng cho đội bóng trẻ nhà bầu Đức bởi các đối thủ tại giải U19 Quốc tế đều rất mạnh.

U19 Chonburi (Thái Lan) mang tới giải đấu 5 cầu thủ là tuyển thủ U17 Thái Lan vào năm ngoái và năm nay đã bước sang tuổi 18. Ngoài ra, đội còn có sự bổ sung một số cầu thủ lứa tuổi U19 đang nằm trong đội 1 của Chonburi.

HLV Kim Jin-kyu của U19 FC Seoul (Hàn Quốc) thì cho biết, thành phần đội bóng này có 2 cầu thủ nằm trong đội tuyển U18 Hàn Quốc. Ngoài ra, ông nhấn mạnh: “Như các bạn đã biết, tại Hàn Quốc khi chúng tôi thi đấu, chúng tôi đều mong đợi các trận đấu mang tính thể lực, tổ chức tốt. Do đó chúng tôi cũng muốn tại giải đấu này, chúng tôi có thể phô diễn được những điểm mạnh của mình”.

Về U19 Mito Hollyhock, đích thân Chủ tịch CLB, ông Kunio Numata dẫn đoàn tham dự giải, ông chia sẻ: “Trong đội hình U19 Mitto Hollyhock có thủ môn Kimura Go đang khoác áo U19 Nhật Bản và là thủ môn trong đội 1 của Mito đang thi đấu tại J-League 2”.

Ông Kunio Numata cho biết thêm, đội bóng Mito Hollyhock đến Gia Lai dự giải lần này không phải là đội bóng từng 2 lần sang tập huấn tại lò HAGL.

Còn về U19 tuyển chọn Việt Nam, đây là nhà đương kim vô địch của giải đấu và là tập hợp những cầu thủ tốt nhất tại giải U19 Quốc gia vừa qua. Thành phần U19 Việt Nam được HLV Vũ Hồng Việt tiết lộ có 9 cầu thủ của Hà Nội, 5 cầu thủ của SLNA, 5 cầu thủ của Viettel và 4 cầu thủ của Đồng Tháp.

Giải U19 Quốc tế 2018 sẽ khai mạc vào ngày 22/3. U19 HAGL JMG sẽ đá trận đầu tiên gặp U19 FC Seoul vào lúc 16h30. Và vào lúc 19h sẽ là trận U19 Việt Nam gặp U19 Chonburi.

VTC News sẽ tiếp sóng trực tiếp các trận đấu tại giải U19 Quốc tế 2018.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !