• Zalo

Thầy Giôm tiết lộ về lứa cầu thủ bầu Đức hứa 'đầu tư mạnh'

Thể thaoThứ Sáu, 08/03/2019 07:16:00 +07:00

Thầy Giôm tiết lộ nhiều chi tiết về lứa cầu thủ mà mới đây ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định sẽ đầu tư không kém lứa Công Phượng.

Bên lề buổi họp báo trước vòng chung kết U19 Quốc gia 2019 do HAGL đăng cai, HLV trưởng U19 HAGL Graechen có những chia sẻ về lứa cầu thủ do ông dẫn dắt ở giải đấu năm nay.

Theo ông thầy người Pháp, nòng cốt của U19 HAGL là những cầu thủ khóa 4 của Học viện HAGL JMG do ông đào tạo trong suốt 5 năm qua. Nghĩa là cũng giống như khóa 1 của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, các cầu thủ khóa 4 đã tập cùng nhau trong một thời gian dài dưới sự dìu dắt của ông.

top

Cầu thủ U19 HAGL nòng cốt là khóa 4 Học viện HAGL JMG. (Ảnh: Minh Trần) 

“Tôi có 5 cầu thủ sinh năm 2001. Họ là thành viên của khóa 3 Học viện. Họ rất quan trọng với đội vì là những cầu thủ lớn tuổi nhất đội. Những cầu thủ của khóa 4 như Thanh Khôi, đội trưởng Cao Hoàng Tú, Nhĩ Khang, mọi người có thể đã biết tới họ vì họ đã thi đấu từ năm ngoái.

Theo tôi, U19 HAGL là một đội bóng tốt, lối chơi cũng tốt. Đây là giải đấu đầu tiên của nhiều cầu thủ. Qua từng trận, họ sẽ cải thiện và tự tin hơn. Mọi người hay chờ họ thi đấu ở trận đầu tiên xem thế nào”, thầy Giôm chia sẻ.

Cũng theo thầy Giôm, những cầu thủ khóa 4 của ông mới chỉ mang giày thi đấu từ tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới khả năng của các cầu thủ.

HAGL-02

U19 HAGL thể hiện sức mạnh vượt trội ở vòng loại U19 Quốc gia. (Ảnh: Minh Trần) 

Tại vòng loại U19 HAGL là đội đứng đầu bảng C. Đoàn quân của thầy Giôm là đội giành được số điểm cao nhất (28 điểm) và cũng là đội ghi nhiều bàn thắng nhất (41 bàn, trung bình 4,1/ bàn/trận).

Trước trận đấu cuối cùng của vòng loại gặp S.Khánh Hòa, chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức đã tới sân gặp ban huấn luyện và các cầu thủ. Tại đây ông khẳng định: "Các cháu mới 16, 17 tuổi, khoảng 3 năm nữa sẽ ổn. Cố gắng giải này. Đừng đá chơi thì ăn mà đá thiệt thì thua. Báo luôn tin mừng là bác sẽ đàu tư vô lứa tụi bay (tập huấn nước ngoài).

Vòng chung kết giải U19 Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 8/3 đến 17/3/2019 tại SVĐ Pleiku, Gia Lai. U19 HAGL nằm ở bảng A cùng các đội Viettel, Đồng Nai và Đà Nẵng. Họ sẽ có trận mở màn gặp U19 Viettel chiều nay. Đây được xem là trận chung kết sớm của bảng đấu.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !