Thầy Giôm nói gì về ‘Xuân Trường đệ nhị’ của U19 HAGL?

(VTC News) - Thầy Giôm có những tiết lộ về tiền vệ U19 HAGL Hoàng Vĩnh Nguyên khi được so sánh với Lương Xuân Trường.

“Đúng là họ đều có nhãn quan chiến thuật, khả năng chuyền bóng rất tốt. Xuân Trường hơn Vĩnh Nguyên ở khả năng điều tiết thế trận, cầm nhịp trận đấu. Tuy nhiên, điều này là do Xuân Trường lớn tuổi hơn, trưởng thành hơn. Tôi hy vọng Vĩnh Nguyên sẽ được cọ xát nhiều, tích lũy thêm kinh nghiệm và trưởng thành hơn”, thây Giôm chia sẻ khi có người so sánh tiền vệ Vĩnh Nguyên của U19 HAGL với Lương Xuân Trường.

Thay Giom noi gi ve ‘Xuan Truong de nhi’ cua U19 HAGL? hinh anh 1

Số 6 Hoàng Vĩnh Nguyên của U19 HAGL. (Ảnh: Minh Trần)

U19 HAGL vừa phải nhận thất bại 1-2 trước SHB Đà Nẵng ở lượt trận thứ 2, bảng A, giải U19 Quốc gia 2019. Điều đáng nói, đội bóng của thầy Giôm đã chơi hay hơn đối thủ ở trận đấu này nhưng không thể giành chiến thắng.

“Ở trận đấu trước, chúng tôi chơi không tốt bằng Viettel nhưng lại giành chiến thắng. Tới trận này tôi nghĩ chúng tôi đã chơi hay hơn nhưng lại thua. Tôi đã cảnh báo các học trò về số 16 Xuân Tạo nhưng họ vẫn mắc sai lầm. Xuân Tạo rất khéo léo. Cậu ấy không cao nhưng chơi thông minh và tốc độ”,  chiến lược gia người Pháp nói về nguyên nhân thất bại của U19 HAGL.

Ông Giôm cũng giải thích thêm việc sử dụng bộ đôi trung vệ mới 16 tuổi: “ Tôi để họ thi đấu vì muốn họ có thêm kinh nghiệm. Có sai lầm mới tiến bộ được”.

Ở lượt cuối, HAGL sẽ gặp An Giang – đội bóng đã thua cả 2 trận đầu. Trong khi Viettel gặp Đà Nẵng. Đoàn quân của thầy Giôm nắm quyền tự quyết trong tay nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ bị loại.

“Ở vòng đấu cuối chúng tôi sẽ quyết tâm thắng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào U19 Đà Nẵng và U19 Viettel. Nếu chúng tôi thắng và Viettel cũng thắng thì 3 đội cùng có 6 điểm, mọi thứ sẽ rất khó. Tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất. Tôi hy vọng Đà Nẵng sẽ thắng”, ông Giôm nói.

U19 HAGL thua đau, đàn em Công Phượng vẫn sáng cửa đi tiếp

U19 HAGL thua đau, đàn em Công Phượng vẫn sáng cửa đi tiếp

U19 Hoàng Anh Gia Lai thua sát nút U19 SHB Đà Nẵng trong trận đấu ở lượt 2 bảng A VCK U19 Quốc gia.
HLV Viettel: U19 HAGL hiện tại không bằng lứa Công Phượng trước đây

HLV Viettel: U19 HAGL hiện tại không bằng lứa Công Phượng trước đây

HLV U19 Viettel cho rằng, lứa U19 HAGL hiện tại không bằng lứa U19 của Công Phượng trước đây.
Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU