Thầy Giôm 'nổi điên', không muốn nói về sai lầm của học trò U19 HAGL Arsenal JMG

Thể thaoThứ Tư, 19/04/2017 08:19:00 +07:00

Thầy Giôm của U19 HAGL Arsenal JMG đã nhiều lần “nổi điên” ngoài đường biên khi các học trò trong sân liên tục mắc sai lầm dẫn đến thua đậm U19 Việt Nam 1-3.

Hơn một lần trong trận đấu U19 Việt Nam vs U19 HAGL Arsenal JMG, khán giả Nha Trang được chứng kiến cảnh thầy Giôm trút giận lên chai nước bằng cách đá văng khi các học trò trong sân liên tục mắc sai lầm hoặc không thực hiện đúng ý đồ ông đặt ra.

Hinh anh

Thầy Giôm của U19 HAGL Arsenal JMG. (Ảnh: Thanh Niên) 

Trong phòng họp báo sau trận, khi được hỏi về cảm xúc của mình, ông Giôm nói: “Lúc này, tôi đã bình tĩnh hơn. Đáng lý khi chơi hơn người, chúng tôi phải có một sự kỷ luật nhưng hôm nay chúng tôi thiếu điều đó, đặc biệt trong phòng ngự. Đó là lý do tôi thất vọng. Nguyên nhân có thể là do tuổi trẻ và sự thiếu kinh nghiệm nhưng rõ ràng cần nhiều hơn sự kỷ luật.

Tôi có cảm giác, các cầu thủ của tôi chưa hết mình với từng pha bóng, họ cũng còn tồn tại những lỗi kỹ thuật không thể chấp nhận”.

Khi được hỏi nhận xét về trung vệ số 5 (Lê Trung Nghĩa), người đã mắc sai lần dẫn đến bàn thua đầu tiên của U19 HAGL Arsenal JMG và sau đó nhận thẻ vàng thứ 2 phải rời sân, ông Giôm xin phép không nói nhiều về cá nhân. Ông chỉ nói ngắn gọn: "Anh ta mắc sai lầm rồi nhận thẻ vàng đã dẫn đến hậu quả. Anh ta phải nhìn lại để biết điều đó và thi đấu tốt ở trận đấu cuối".

Video: Thầy Giôm trả lời họp báo sau trận

Về đội trưởng Bảo Toàn, ông Giôm khẳng định, 2 trận đấu đã qua, thủ quân của đội bóng phố Núi chơi không tốt. Một phần lý do là Bảo Toàn chịu áp lực trước những so sánh với các đàn anh.

“Bảo Toàn là cầu thủ có tài năng. Khi anh ta có người hâm mộ, câu lạc bộ và cả các phóng viên đứng sau lưng, anh tai phải biến chuyển để phát huy hết những tài năng đó.

Đúng là không dễ dàng gì khi thi đấu luôn có áp lực. Nhưng một cầu thủ giỏi sẽ biến áp lực thành động lực để bước lên. Dù sao thì Bảo Toàn cũng còn thời gian làm việc”, ông Giôm chia sẻ về Bảo Toàn.

Nói về chiến thuật được cho là bị đối phương bắt bài dễ dàng, ông thầy người Pháp cho biết: “Lối chơi của chúng tôi hôm nay rõ ràng là lôi kéo đối phương vào trung lộ và sau đó đẩy ra ngoài biên để làm khó họ. Yêu cầu của chúng tôi là thực hiện nhiều pha bóng hỗ trợ sau đó bật nhả và kết thúc ở sau lưng đối phương. Pha bóng phút 30 đã nói lên điều đó”.

Video: U19 Việt Nam đánh bại U19 HAGL Arsenal JMG

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn