Báo Điện tử VTC News

Thầy Giôm: 'HAGL Arsenal JMG chưa tìm ra Công Phượng mới'

(VTC News) - HLV Guillaume Graechen thừa nhận, lứa 2 và 3 của Học viện HAGL Arsenal JMG chưa có một cầu thủ mới có phong cách chơi đột biến như Công Phượng.

Sau trận giao hữu U16 HAGL 1-4 U16 Nhật Bản, thầy Giôm đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình hình phát triển của các tài năng ở lứa 2, 3 Học viện HAGL Arsenal JMG:

"Học viện HAGL còn rất nhiều điều phải làm, lứa 3 của chúng tôi chưa thể so được về nhiều mặt với lứa 1, 2. Thêm nữa là để tìm ra một Công Phượng như lứa 1 rất khó. Hiện tại ở lứa 2, 3 thì tôi chưa thấy một cầu thủ nào đột biến trong phong cách chơi như Công Phượng. Nhưng dù gì thì chúng tôi vẫn còn nhiều tài năng khác, có phong cách chơi khác. Vì thế nên chúng tôi cố gắng phát triển các em theo hướng phù hợp với bản thân các em nhất".

Thay Giom: 'HAGL Arsenal JMG chua tim ra Cong Phuong moi' hinh anh 1

 U16 HAGL dù thua nhưng khiến U16 Nhật Bản nể phục (Ảnh: Hoàng Tùng)

"Trận giao hữu này dù thua nhưng tôi hài lòng với những gì các học trò thể hiện. Vì với phần nhiều cầu thủ trong đội, đây chỉ mới là trận đấu 11 người đối kháng thứ 4, thứ 5 của họ thôi. Điều mà tập thể này cần cải thiện đầu tiên là kinh nghiệm thi đấu, tiếp theo là thể lực thi đấu. So với lứa 1 thì lứa cầu thủ này "ra lò" chậm hơn, đi thi đấu các giải cũng ít hơn nên hai yếu tố trên đương nhiên sẽ kém hơn so với lứa 1 tính cùng thời điểm".

Thay Giom: 'HAGL Arsenal JMG chua tim ra Cong Phuong moi' hinh anh 2

 Sau trận, thầy Giôm nhắc nhở các học trò trẻ: 'Khi các con đã nỗ lực hết sức thì các con hãy ngẩng cao đầu lên dù cho là thất bại' (Ảnh: Hoàng Tùng)

Về phía U16 Nhật Bản, HLV trưởng Moriyama Yoshiro dành nhiều lời khen cho U16 HAGL: "U16 Nhật Bản đã có trận đấu rất khó khăn. Tôi phải nói là U16 HAGL đã đá tốt, có những cá nhân rất xuất sắc. U16 HAGL chơi rất kĩ thuật và khéo léo sử dụng những đường ban bật bóng ngắn để thoát khỏi vòng vây đeo bám rát của U16 Nhật Bản. Tôi ấn tượng nhất hai cầu thủ của đội bạn là số 22 Phan Thanh Hậu và số 39 Nguyễn Lam".

"Tôi cũng thật sự bất ngờ khi biết thông tin, U16 HAGL có những cầu thủ mới chỉ vừa bắt đầu đeo giày thi đấu mà đã thi đấu khá tốt như trận này. Nhưng dù gì ở Nhật Bản chúng tôi không có kiểu đào tạo này nên tôi cũng không thể nói sâu hơn".

Thay Giom: 'HAGL Arsenal JMG chua tim ra Cong Phuong moi' hinh anh 3

HLV trưởng U16 Nhật Bản - Moriyama Yoshiro khen ngợi kĩ năng chơi bóng của cầu thủ U16 HAGL (Ảnh: Hoàng Tùng)

Chiều tối 7/6, U16 HAGL thất bại 1-4 trước U16 Nhật Bản trong trận giao hữu trên sân Thống Nhất. Lực lượng của HAGL chỉ bổ sung Phan Thanh Hậu, Văn Quý, Tiến Hoài, Hoàng Nam, Nguyễn Lam ở đội một, còn đa phần là cầu thủ U16 Học viện HAGL Arsenal JMG.

Thông tin thêm về trận U16 HAGL 1-4 U16 Nhật Bản:

Ghi bàn

U16 HAGL: Lê Minh Bình (63').

U16 Nhật Bản: Miyashiro Taisei (19'), Kubo Takefusa (32'), Nakamura Keito (55'), Higashi Shunki (86').

Đội hình ra sân U16 HAGL

Thủ môn: Huỳnh Tiến Phúc

Hậu vệ: Nguyễn Duy Thắng, Nguyễn Duy Liêm, Nguyễn Văn Qúy, Nguyễn Duy Kiên

Tiền vệ: Phan Thanh Hậu, Lương Hoàng Nam, Lê Minh Hiếu

Tiền đạo: Nguyễn Trung Tín, Nguyễn Lam, Nguyễn Tiến Hoài

Hoàng Tùng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU