Thầy Giôm động viên Công Phượng trước đại chiến SLNA vs HAGL

Thầy Giôm đã có những trao đổi riêng với Công Phượng nhằm giúp anh vượt qua áp lực trong chuyến trở lại Vinh đầy duyên nợ.

-Ông đánh giá thế nào về vai trò của Công Phượng trong trận đấu giữa SLNA gặp HAGL, khi anh ấy lần đầu tiên chạm trán với đội bóng quê hương tại V.League 2015?

Công Phượng cũng vừa hào hứng, vừa gặp áp lực khi trở về đối đầu với đội bóng quê hương. Với sự cổ vũ từ gia đình, người thân, tôi tin Phượng sẽ thi đấu tốt để giúp CLB HAGL giành kết quả có lợi trước SLNA.

Bản thân tôi cũng đã trao đổi riêng với Công Phượng về kinh nghiệm khi trở về chạm trán với đội bóng quê hương. Ngày còn là cầu thủ, tôi cũng rất khó khăn mới có thể tự tin thi đấu trong trận gặp đội bóng quê mình.
 Thầy Giôm chỉ đạo tập luyện (Ảnh: Minh Trần)

 Thầy Giôm chỉ đạo tập luyện (Ảnh: Minh Trần)

- Theo ông, việc 10 cầu thủ HAGL được triệu tập lên U23 Việt Nam đem lại những tác động như thế nào đến đội bóng?
 
Tôi không nghĩ việc các cầu thủ lên tuyển trở về sẽ có thêm động lực, thực tế chỉ có 2 cầu thủ thường xuyên được thi đấu. Một số cầu thủ bị chấn thương, một số khác phải ngồi dự bị khiến họ có tâm lý không tốt khi trở về CLB.

Bên cạnh đó, việc nhiều cầu thủ quan trọng vắng mặt trong hơn 1 tháng tập trung cùng đội U23 khiến chúng tôi không có điều kiện làm việc cùng nhau. CLB HAGL chỉ có 1 tuần để khớp đội hình trước trận đấu với SLNA. Trong các chuyến tập huấn chuẩn bị cho V.League 2015, tôi chỉ có trong tay đội hình dự bị.


- Các trường hợp chấn thương sau khi lên tập trung cùng U23 Việt Nam có ảnh hưởng nhiều đến CLB HAGL?


Hồng Duy, Thanh Tùng và Xuân Trường đã phải rời đội tuyển vì chấn thương. Điều này là dư âm sau các trận đấu V.League chứ không hẳn do giáo án tập nặng của HLV Miura.

Lúc này Thanh Tùng đã có thể thi đấu, Hồng Duy, Xuân Trường vẫn phải nghỉ ngơi để hồi phục, vì mục tiêu của họ là dự SEA Games 28. CLB HAGL sẽ tìm cách khắc phục sự vắng mặt các nhân tố nói trên.


- Ông đã nghiên cứu gì về đối thủ SLNA?

Tôi đã xem lại băng ghi hình các trận đấu của SLNA tại V.League 2015. Đối thủ của chúng tôi có thể tùy biến giữa 2 lối chơi. Họ chơi thứ bóng đá đẹp, quyến rũ trước SHB Đà Nẵng, nhưng cũng sẵn sàng đá rắn trong trận gặp Hà Nội T&T và Thanh Hóa. Tất nhiên, tôi đã có phương án giúp các học trò đối phó với điều này.

- Mặt cỏ sân Vinh có ảnh hưởng gì đến lối chơi của CLB HAGL?


Chúng tôi đến Nghệ An 2 ngày trước trận đấu, nhưng chủ yếu để các cầu thủ nghỉ ngơi và thích nghi với khí hậu miền Bắc. Chiều 11/4, đội bóng mới có buổi tập làm quen sân Vinh, sau đó tôi sẽ đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, tôi nghĩ thi đấu chuyên nghiệp tại V.League thì học trò phải làm quen với điều kiện mặt cỏ ở tất cả sân vận động trên cả nước.

- Ông có thể chia sẻ về tình hình chấn thương của mình, nó có ảnh hưởng nhiều đến công tác huấn luyện?


Trong chuyến tập huấn tại Nha Trang, tôi đã gặp chấn thương dây chằng chéo trước và phải phẫu thuật. Hiện tôi có thể đi lại, dù không được chơi bóng cùng học trò nhưng việc chỉ đạo và triển khai lối chơi cho các cầu thủ thì không gặp nhiều khó khăn.
Clip: Thầy Giôm bị HLV U19 Úc chửi rủa

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN