Thầy Giôm: Đá thế này, U19 HAGL Arsenal JMG sẽ phải trả giá

(VTC News)- Thắng sít sao 2-1, U19 HAGL Arsenal JMG sáng cửa vào bán kết nhưng thầy Giôm không vì thế mà cảm thấy hài lòng.

Cú đúp của Hồng Duy giúp U19 HAGL Arsenal JMG có 3 điểm quan trọng trong cuộc đua vào bán kết. Màn trình diễn của đội bóng phố Núi được đánh giá là đẹp mắt, làm vừa lòng 4 vạn khán giả Cần Thơ.

Dẫu vậy, thầy Giôm vẫn tỏ ra khá thất vọng, đặc biệt là trong khoảng 10 phút cuối trận. Ông liên tục hò hét, quát tháo, điều chỉnh chiến thuật nhưng không được như ý.
        Thầy Giôm có lý do để thất vọng về U19 HAGL Arsenal JMG (Ảnh: Quang Minh)

Thầy Giôm có lý do để thất vọng về U19 HAGL Arsenal JMG (Ảnh: Quang Minh)

"Đó là thời điểm đội bóng đang yếu về thể lực và chịu sức ép nhưng các cầu thủ vẫn không chịu chơi bóng dài, tiếp tục phối hợp kiểu 1-2. Nếu cứ đá như vậy, gặp những đối thủ mạnh, U19 HAGL Arsenal JMG sẽ phải trả giá đắt.

Nhiều cầu thủ của tôi gặp vấn đề về thể lực do vừa phải thi đấu ở giải U19 Châu Á. Điều này khiến cho những yêu cầu về chiến thuật chưa được các cầu thủ thực hiện tốt".

Đánh giá về đối thủ tiếp theo, thầy Giôm nhận định U21 Sydney là đội bóng chơi thiên về thể lực. Hàng thủ của U21 Sydney chậm hơn U21 Malaysia nên U19 HAGL Arsenal JMG có nhiều cơ hội triển khai lối đá thiên về kỹ thuật. Song họ có lợi thế nghỉ dài ngày hơn nên U19 HAGL Arsenal JMG phải bắt tay vào hồi phục sớm. Ở trận đấu tới, Đông Triều nhiều khả năng sẽ đá chính thay Ksor Úc, bởi trung vệ người Gia Lai rõ ràng là bất lợi về mặt thể hình trong cuộc tranh chấp với tiền đạo U21 Sydney.
        U19 HAGL Arsenal JMG chơi tấn công đẹp mắt (Ảnh: Quang Minh)

 U19 HAGL Arsenal JMG chơi tấn công đẹp mắt (Ảnh: Quang Minh)

Hồng Duy, cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu, theo thầy Giôm, có tới 80% khả năng chơi bóng ở vị trí tiền vệ trái thay vì đá hậu vệ như ở giải U19 Châu Á. Ở cả 2 trận chơi tiền vệ, Hồng Duy đều ghi bàn. Điều ấy khiến HLV trưởng U19 HAGL Arsenal JMG suy nghĩ bởi ông thừa nhận chưa thể kết hợp hai cầu thủ chơi bóng tốc độ bên cánh trái của đội bóng.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp dành lời khen tặng cho thủ môn Văn Tiến, người lần đầu bắt chính cho U19 HAGL Arsenal JMG. Ngoại trừ khả năng phát bóng còn chút vấn đề, Văn Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được ấn tượng về lối chơi chắc chắn, kinh nghiệm.

U19 HAGL Arsenal JMG 2-1 U21 Malaysia

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN