• Zalo

Thầy Giôm: Công Phượng không chơi tồi 2 trận liên tiếp bao giờ

Thể thao Thứ Năm, 22/12/2016 21:11:00 +07:00

Thầy Giôm nhắc lại khẳng định, rằng từ khi huấn luyện Công Phượng, ông chưa bao giờ thấy cầu thủ này chơi tồi 2 trận liên tiếp.

Ở trận ra quân gặp U21 Thái Lan, Công Phượng đã chơi rất tồi và khiến người hâm mộ thất vọng. Nhưng với một người từng nhiều năm huấn luyện Công Phượng, thầy Giôm biết, Công Phượng đang gặp vấn đề tâm lý và ông khẳng định, Công Phượng sẽ chơi tốt ở trận đấu thứ 2 với Gangwon.

cong-phuong-6

Công Phượng có thể mỉm cười sau bàn thắng đầu tiên cho U21 HAGL (Ảnh: Hoàng Tùng)

Và ở trận đội bóng trẻ đến từ Hàn Quốc, Công Phượng đã chơi như một cầu thủ tự do. Có thời điểm số 10 của U21 HAGL lùi về ngay trước mặt trung vệ để nhận bóng. Ông Giôm cho biết, đây không phải là chủ trương của ông, nhưng trước khi vào sân, ông đã nói với Công Phượng phải chạm bóng càng nhiều càng tốt.

“Công Phượng là một cầu thủ có sự sáng tạo, khả năng gây đột biến. Cậu ta luôn thi đấu với tinh thần lao về phía trước để phá vỡ sự liên kết của đối phương. Tôi đã nói, cậu ấy không chơi tồi 2 trận liền bao giờ. Hôm nay Phượng đã chơi tốt, đã ghi bàn và hy vọng cậu ấy sẽ trút bỏ được gánh nặng tâm lý” – Thầy Giôm chia sẻ.

Clip: Siêu phẩm của Công Phượng

Nó về đối thủ ở trận bán kết sắp tới là U21 Yokohama, chiến lược gia người Pháp cho biết, đây sẽ là trận đấu khó khăn với U21 HAGL bởi U21 Yokoham là đội bóng có khả năng dàn xếp tấn công tốt và sở hữu những cầu thủ có kỹ thuật.

Tuy nhiên, ông Giôm cho rằng, đội bóng của mình sẽ biết cách gây áp lực lên đối phương. Ông nói: “Nếu Yokohama chơi theo phong cách như HAGL thì tôi nghĩ trận đấu tới là trận đấu mở. 2 đội sẽ có nhiều cơ hội.

Nhưng nếu Yokohama từ bỏ lối chơi mà họ đã sử dụng ở 2 trận vừa qua để đá phòng ngự như U21 Thái Lan thì mọi thứ sẽ khó lường hơn. Nhưng tôi tin, Yokohama không đá phòng ngự như Thái Lan vì họ có những cầu thủ kỹ thuật và triết lý bóng đá của họ tương đồng với chúng tôi.

Tôi nghĩ cơ hội chia đều cho cả hai. Sau 2 ngày nghỉ sự tươi mới và thể lực sẽ đóng vai trò quyết định”.

Chuyên đề: U21 Quốc tế 2016
Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy Giôm: Công Phượng không chơi tồi 2 trận liên tiếp bao giờ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin