• Zalo

Thầy Giôm chỉ điểm chung không ngờ giữa tài năng U19 HAGL và Văn Toàn

Thể thao Thứ Hai, 26/03/2018 21:51:00 +07:00

Thầy Giôm cho biết, tiền đạo Lê Minh Bình của U19 HAGL JMG hiện tại có nhiều nét tương đồng với tiền đạo Văn Toàn đang khoác áo đội 1 HAGL.

Lê Minh Bình là người lập công, mang về bàn mở tỷ số cho U19 HAGL trong cuộc đối đầu với U19 Mito Hollyhock ở trận thứ 2 tại giải U19 Quốc tế 2018.

Đây cũng là bàn thắng thứ 2 của Minh Bình tại giải. Tuy nhiên, khác với trận ra quân, sau khi Minh Bình khai thông bế tắc thì U19 HAGL để thua ngược 1-2 U19 FC Seoul. Lần này, các học trò của thầy Giôm khép lại trận đấu với tỷ số hòa 1-1.

hagl 3

Minh Bình nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Đáng ra U19 HAGL có thể ghi thêm bàn thắng nhưng lần lượt Lê Minh Bình rồi Trần Bảo Toàn lại bỏ lỡ đáng tiếc những cơ hội ngon ăn của đội nhà.

Nói về tiền đạo Lê Minh Bình – cầu thủ được bầu chọn hay nhất trận U19 HAGL vs U19 Mito Hollyhock, HLV Graechen nói: “Minh Bình là cầu thủ trẻ tài năng. Các bài kiểm tra của JMG từ sức bền, tốc độ, cự ly ngắn, đến dẫn bóng… Minh Bình đều nhất.

Tuy nhiên, Minh Bình cần phải cải thiện tâm lý. Cậu ấy cần phải bình tĩnh hơn trong khu vực 16m50. Đôi khi Minh Bình vội quá, và di chuyển các vị trí đường cắt bóng chưa hợp lý lắm. Minh Bình cũng phải cải thiện sự nhạy bén trong các tình huống ghi bàn”.

Trước câu hỏi so sánh Minh Bình với tiền đạo Văn Toàn của đội 1 HAGL, thầy Giôm thừa nhận đây là hai cầu thủ có lối chơi tương đồng nhau. Ông thầy người Pháp còn hài hước nói: “Hai càu thủ này có đặc điểm chung rất vui là đều… bỏ lỡ nhiều cơ hội như nhau”.

giom

Thầy Giôm tỏ ra hài lòng với kết quả hoà 1-1 với Mito Hollyhock.

Vấn đề dứt điểm của U19 HAGL sau hai trận không đạt được kết quả như ý muốn không phải chỉ của riêng Lê Minh Bình mà theo thầy Giôm là của chung toàn đội.

“Khi ghi nhiều bàn thắng thì hưng phấn, cầu thủ rất dễ ghi bàn. Nhưng khi mọi thứ khó khăn thì gặp cầu môn trống cũng sút ra ngoài. Đó là vấn đề tâm lý và kinh nghiệm. Tôi sẽ phải đưa ra những bài tập để cải thiện vấn đề này. Ngoài ra, muốn ghi bàn được phải tính tới đường chuyền cuối cùng, và những người hỗ trợ nữa”, thầy Giôm nói.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều