• Zalo

Thầy Giôm: Chất lượng U21 HAGL chỉ ở mức trung bình

Thể thao Thứ Ba, 27/12/2016 18:35:00 +07:00

HLV Guillaume Graechen của U21 HAGL cho rằng đội bóng của ông năm nay không chơi tốt bằng 2 giải đấu trước vì các cầu thủ ít được chơi bóng cùng nhau.

Trả lời họp báo sau trận tranh hạng Ba, giải U21 Quốc tế 2016, HLV Graechen cho rằng BTC đã có một giải đấu thành công. Các đội bóng tham dự giải năm nay đều có chất lượng. Ông chỉ tiếc mặt sân Thống Nhất không tốt, dễ gây chấn thương cho các cầu thủ.

U21HAGL-U21VN-13

Thầy Giôm tạm hài lòng về vị trí thứ 3 tại giải U21 Quốc tế 2016 (Ảnh: Duy Thành)

Theo đánh giá của ông thầy người Pháp, U21 HAGL năm nay chỉ chơi ở mức trung bình so với mùa giải trước.

Ông cho biết: “Một năm qua, các cầu thủ ít được chơi bóng cùng nhau, thậm chí một số cầu thủ cả năm không chơi bóng. Những vị trí nào ít chơi thì ít tiến bộ như Thanh Hậu, Thanh Tùng, Văn Sơn không được đá nhiều ở V-League hay Hồng Duy phải vật lộn với chấn thương.

Rồi Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, cả Đông Triều nữa cũng ít được ra sân và điều này ảnh hướng tới khả năng chơi bóng của họ.

Nếu ở đội tuổi 18-19 họ có thể chơi ít để quan sát học hỏi thì đến đội tuổi 20-21, các cầu thủ cần phải được thi đấu nhiều. Một cầu thủ được ra sân thi đấu nhiều sẽ tốt hơn chỉ là tập luyện. Văn Thanh, A Hoàng, hay cả Đăng Tuấn dù chơi ở hạng Nhất nhưng thường xuyên được thi đấu đã cho thấy sự tiến bộ rõ nét.”

Clip: Văn Toàn ghi bàn giúp U21 HAGL thắng U21 Việt Nam

Thầy Giôm cũng cho rằng, lối chơi mà ông áp dụng cho U21 HAGL khác với lối chơi của đội 1 ở V-League. Ông nói: “Tôi yêu cầu các cầu thủ thi đấu theo chiến thuật của tôi. Còn ở V-League, họ chơi bóng dài nhiều hơn vì tiền đạo có thể đáp ứng được lối chơi đó. Một số thời điểm, họ chơi nhỏ nhưng kết quả quan trọng nhất. Tôi từng dẫn dắt HAGL đá V-League và không thành công với lối chơi nhỏ nên đã từ chức”.

Trước ý kiến cho rằng, HLV Graechen chính là điểm yếu của U21 HAGL, ông thầy người Pháp cho biết: “Tôi để cho mọi người nói và tôi mời mọi người đến sân tập. Hãy hỏi cầu thủ của tôi vì họ hiểu tôi!”.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy Giôm: Chất lượng U21 HAGL chỉ ở mức trung bình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin