• Zalo

Thầy giáo Việt mê Barca làm xôn xao dân mạng

Thể thaoChủ Nhật, 20/10/2013 08:12:00 +07:00

(VTC News) - Một thầy giáo say sưa nói về tình yêu của ông với Barca trong giờ nghỉ giải lao đã khiến cộng đồng mạng phát sốt mấy ngày qua

(VTC News) - Một thầy giáo say sưa nói về tình yêu của ông với Barca trong giờ nghỉ giải lao đã khiến cộng đồng mạng phát sốt mấy ngày qua.


Mấy ngày nay cộng đồng mạng phát sốt vì một đoạn clip ghi lại cảnh một giảng viên say sưa nói về Xavi và Barca trong giờ nghỉ giải lao. Với ngôn ngữ cơ thể hết sức sinh động và giọng nói truyền cảm, thầy giáo này đã gây ấn tượng mạnh với mọi người.
Không khó để nhận ra tình yêu của nhà giáo này với ngôi sao bóng đá Xavi và câu lạc bộ Barca. Bằng một câu kết luận: "Barca của tôi đấy", thầy giáo đã khẳng định vị thế của môn thể thao vua trong cuộc sống của thầy.
Clip thầy giáo say sưa nói về Xavi và Barca
Ngay sau khi đoạn clip này được tung lên trên mạng, rất nhiều người đã mong muốn được biết tên của vị thầy giáo kia.
Theo những thông tin ban đầu, thầy giáo mê Barca là Giáo sư Tiến sĩ khoa học Nguyễn Hữu Việt Hưng. Hiện thầy đang giảng dạy tại Khoa Toán trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Thầy cũng đồng thời là Phó Chủ tịch Viện Toán học Việt Nam.
Thầy Hưng quê ở huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây cũ (nay là Hà Nội). Thầy từng giành nhiều danh hiệu cao quý như Nhà giáo Ưu tú; Huân chương Lao động hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huy chương Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ.
Hướng nghiên cứu chính của thầy Hưng là về Đại số tuyến tính. Có lẽ chính sự đồng điệu giữa những ma trận và các con số, với lối chơi tiki-taka đã khiến nhà giáo này mê Barca đến vậy.


Giang Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: