Thầy giáo trẻ gây sốt mạng khi tặng 'bánh mì Doraemon' cho học sinh
  • Zalo

Thầy giáo trẻ gây sốt mạng khi tặng 'bánh mì Doraemon' cho học sinh

Chuyện bốn phương Thứ Tư, 08/07/2020 14:02:44 +07:00
(VTC News) -

Trước lúc các học trò của mình bước vào kỳ thi đại học, thầy giáo Trần Vỹ Phong (Trung Quốc) tặng họ loại "bánh mỳ trí nhớ" trong truyện tranh Doraemon.

Trang Sina mới đây chia sẻ hình ảnh 48 em học sinh lớp 12(14) của Trường THPT cao cấp Long Thành (Thâm Quyến, Trung Quốc) nhận từ thầy giáo chủ nhiệm phần quà hết sức đặc biệt, đó là 48 miếng bánh sandwich - 48 chiếc "bánh mì trí nhớ" ghi đầy công thức vật lý và lời chúc phúc trước khi các em bước vào kỳ thi đại học ngày 7/7. Đây là kỳ thi khắc nghiệt đối với sĩ tử Trung Quốc.

Thầy giáo trẻ gây sốt mạng khi tặng 'bánh mì Doraemon' cho học sinh  - 1

Thầy giáo Trần Vỹ Phong.

Thầy giáo trẻ này là Trần Vỹ Phong, giáo viên dạy Vật lý kiêm chủ nhiệm lớp. Nói về lí do tặng “bánh mì trí nhớ Doraemon" cho học sinh, thầy Trần cho hay: "Doraemon cho Nobita một chiếc bánh mì có thể sao chép các nội dung trong sách, cứ ăn vào là sẽ học thuộc các nội dung trên đó. Trước khi thi đại học có thể nuốt kiến thức vào bụng rồi lại sao chép nó lên não, đây chẳng phải là điều mà mỗi một học sinh đều mong muốn sao?".

Thầy giáo trẻ gây sốt mạng khi tặng 'bánh mì Doraemon' cho học sinh  - 2

48 chiếc "bánh mì trí nhớ" ghi đầy công thức vật lý và lời chúc phúc của thầy Trần.

Công việc chuẩn bị cho các em lớp 12 thi đại học hết sức bận rộn nên trước đó thầy vẫn chưa có thời gian để làm bánh. Đến buổi tối trước ngày thi, thầy Trần mới có thể thức đêm dùng bơ sữa, chocolate, máy nặn kem… để làm ra 48 chiếc "bánh mì trí nhớ" tràn ngập tình yêu này. Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến hàng triệu học sinh và phụ huynh xúc động.

Ngoài hành động ấm áp của thầy giáo trẻ họ Trần, trang Sina cũng chia sẻ nhiều câu chuyện ấm lòng về kỳ thi như phụ huynh tiếp sức cho con bằng... poster thần tượng, cô hiệu trưởng già vẫn cố gắng đến cổng trường để chúc học sinh thi tốt...

Video: Thầy giáo trẻ làm "bánh mỳ trí nhớ" tặng các học sinh

Kỳ thi đại học năm nay, các sĩ tử Trung Quốc gặp không ít khó khăn. Mưa lớn trên diện rộng ở huyện Hấp thuộc thành phố Hoàng Sơn, tỉnh An Huy sáng 7/7 khiến chỉ hơn 500 thí sinh đến được phòng thi trong số hơn 2.000 thí sinh dự kiến tham gia.

Chiều cùng ngày, đài CCTV đưa tin, một chiếc xe buýt chở khách lao xuống hồ chứa ở An Thuận (tỉnh Quý Châu). Theo SCMP, trên xe có chở các học sinh tham gia kỳ thi đại học năm nay ở Trung Quốc. Vụ tai nạn làm 21 người chết và 15 người bị thương.

Hoàng Hằng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy giáo trẻ gây sốt mạng khi tặng 'bánh mì Doraemon' cho học sinh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin