Thầy giáo tóm tắt nội dung môn học bằng tranh

Kenn Joseph Louie Cabrera (Philippines) vẽ hình minh họa kèm từ khóa liên quan đến nội dung môn học lên bảng để khái quát kiến thức cho học sinh.

Thầy Cabrera ở thành phố Tandag, tỉnh Surigao del SurCabrera, không sử dụng tấm bảng thông báo như thông thường. Thay vào đó, thầy sử dụng 7 tấm bảng nhỏ màu xanh lá cây, tương ứng 7 môn học trong hệ thống giáo dục phổ thông của Philippines.

Trên bảng, thầy giáo trang trí bằng hình ảnh, họa tiết phù hợp với tính chất, nội dung từng môn học. Nội dung thông báo được thay đổi mỗi tuần một lần. Tất cả đều được vẽ bằng tay, sử dụng phấn viết trắng.

Điểm ấn tượng trong những bức hình là cách thầy sắp xếp từ khóa và hình ảnh để cô đọng, lột tả được nhiều nhất nội dung môn học. Khi nhìn vào bảng, học sinh có thể hình dung và ghi nhớ kiến thức trọng tâm của 7 môn học trong một tuần.

Thay giao tom tat noi dung mon hoc bang tranh hinh anh 1

Thầy giáo Philippines và những bức tranh minh họa của mình. (Ảnh: Kenn Joseph Louie Cabrera)

Ở môn Địa lý, thầy Cabrera vẽ hình 1/2 quả địa cầu với các yếu tố khí hậu của từng vùng tương ứng với bài học về khí hậu. Bảng MAPEH hiển thị các ghi chú cho môn âm nhạc, hay bảng khoa học có hình chiếc cốc tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường.

Vì chỉ sử dụng phấn trắng, thầy Cabrera có thể tiết kiệm chi phí cho việc mua dụng cụ học tập trực quan hoặc áp phích học tập. "Tôi phải nghĩ ra nhiều từ khóa và cách trang trí mới mẻ để cập nhật nội dung ngày một hiệu quả hơn", thầy giáo nói.

Ngày 7/8, thầy Cabrera đăng tải những bức tranh vẽ trên bảng thông báo lên facebook. Ý tưởng của thầy nhanh chóng nhận được sự chú ý của mọi người với gần 1.000 lượt thích và hơn 200 lượt chia sẻ.

"Học sinh của bạn thật may mắn khi có giáo viên khéo tay và tận tâm như bạn", một người bình luận.

Nữ sinh 'hô biến' tác phẩm văn học thành bức tranh khiến dân mạng phát sốt

Nữ sinh 'hô biến' tác phẩm văn học thành bức tranh khiến dân mạng phát sốt

Nhờ đôi bàn tay khéo léo của bạn nữ sinh, những trang thơ, văn được tô điểm thêm bức tranh màu sắc sinh động, giúp người đọc dễ cảm nhận được ý nghĩa ẩn chứa trong đó.
Biến vở học Văn thành tác phẩm hội họa sống động, nữ sinh Lai Châu gây bão mạng

Biến vở học Văn thành tác phẩm hội họa sống động, nữ sinh Lai Châu gây bão mạng

Để tạo thêm hứng thú cho môn học Ngữ văn, nữ sinh Lai Châu vẽ minh họa nhân vật văn học khiến dân mạng phát cuồng.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU