• Zalo

Thầy giáo Toán giúp học sinh gian lận viết tâm thư xin lỗi

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 05/06/2020 15:20:49 +07:00

Sau khi làm việc với công an về việc giải đề và cung cấp đáp án cho học sinh ở kỳ thi online của Hà Nội, thầy giáo dạy Toán N.T.Đ (Hà Nội) viết tâm thư xin lỗi.

Trên trang cá nhân, thầy giáo dạy Toán online nổi tiếng với hàng trăm nghìn lượt theo dõi chia sẻ tích cực hợp tác với Sở GD-ĐT và Công an TP Hà Nội.

Thầy N.T.Đ cho hay, bản thân nhận trách nhiệm toàn bộ về việc chữa bài cho học sinh khi Sở GD-ĐT tổ chức thi thử online vào ngày 29/5. Thầy Đ tự nhận mình chưa nhận định chính xác tầm quan trọng của kỳ thi.

"Còn trong thâm tâm thầy chưa hề có ý định tiếp tay cho hành vi gian lận trong kì thi thử online này như mọi người đang đồn thổi. Vì ai cũng thấy rằng tiếp tay cho hành vi gian lận là trái với đạo đức nghề nghiệp và có thể chịu án phạt rất cao của pháp luật", thầy Đ chia sẻ.

Vì vậy, trong thư được đăng tải trên facebook cá nhân, thầy Đ "xin lỗi tất cả những phụ huynh, học sinh...".

Thầy giáo Toán giúp học sinh gian lận viết tâm thư xin lỗi - 1

(Ảnh minh họa)

Tối 29/5, hơn 73.000 học sinh lớp 12 của Hà Nội tham gia bài thi khảo sát chất lượng trực tuyến môn Toán. Tuy nhiên, thầy Đ yêu cầu học sinh cứ yên tâm tiếp tục học bài mới, còn “kỳ thi của Sở đã có thầy lo”.

Thầy giáo cho trợ giảng giải đề và cung cấp đáp án đưa lên mạng cho nhóm học sinh học ở lớp luyện thi chép đáp án và nộp bài.

Việc làm của thầy ngay sau đó nhận nhiều ý kiến trái chiều, Nhiều người cho rằng, đây là hành vi tiếp tay cho sự gian lận và bản thân thầy đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị cơ quan công an xác minh, điều tra làm rõ hành vi gây ảnh hưởng đến kỳ kiểm tra khảo sát này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều