Thầy giáo tiếng Anh triệu phú
  • Zalo

Thầy giáo tiếng Anh triệu phú

Giáo dục Thứ Hai, 10/12/2012 08:48:00 +07:00

Có rất nhiều thú vị bất ngờ về thầy giáo trẻ, đẹp trai và cực tài năng này.

Có rất nhiều thú vị bất ngờ về thầy giáo trẻ, đẹp trai và cực tài năng này.

Thầy giáo ấy chính là Nguyễn Văn Hiệp (sinh năm 1989), cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương và hiện đang là Giám đốc kiêm giảng viên của một Trung tâm Anh ngữ đình đám tại Hà Nội.

Cựu SV Ngoại thương mê kinh doanh

Hiệp tốt nghiệp khoa Kinh tế đối ngoại trường ĐH Ngoại thương Hà Nội – khoa đỉnh nhất của một trường đình đám nhất cả nước. Tâm sự về điều này, Hiệp cho rằng không hề quá tự hào về “xuất xứ Ngoại thương” của mình.

Thầy Hiệp vốn là cựu học sinh trường ĐH Ngoại thương 
Sinh viên Ngoại thương cũng giống như sinh viên của rất nhiều trường Đại học khác. Hai năm đầu, Hiệp chỉ biết vùi đầu vào học tiếng Anh. Đến năm học thứ 3, anh mới nhận ra niềm đam mê của mình là kinh doanh.

Kể từ đó, anh tập tành kinh doanh bằng việc bán mỹ phẩm, rượu cần, đĩa học tiếng Anh, tài liệu ôn thi đại học, sô cô la... dù gia đình vẫn chu cấp đầy đủ tiền sinh hoạt hàng tháng.

Sau cùng, với vốn ngoại ngữ “sành sỏi” được trau dồi nghiêm túc và nhận thấy có nhu cầu rất cao từ các bạn học sinh, sinh viên, lại cần đầu tư ít vốn, Hiệp đã quyết định mở Trung tâm Anh ngữ.

Điều đặc biệt ở Trung tâm là mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các trung tâm khác, hơn nữa, trung tâm tập trung dạy các bạn phương pháp tự học tiếng Anh bởi theo Hiệp: “Chỉ có tự học tiếng Anh thì mới giỏi được, lại tiết kiệm chi phí học”.

Ban đầu trung tâm được lập ra mới chỉ có 1 phòng học bé xíu 10m2, mở được mấy lớp học hơn 10 học viên. Giờ đây trụ sở trung tâm gần 400m2 với khoảng 150-200 học viên mỗi tháng, dần trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu nâng cao khả năng tiếng Anh.

Từng nhất quyết không chịu làm thầy giáo!


Thành lập trung tâm tiếng Anh nhưng thời gian đầu, Hiệp dứt khoát không chịu làm thầy giáo! Bởi anh nghĩ rằng: “Làm thầy giáo chắc là nhạt nhẽo lắm!”.
 
Tuy nhiên, vì muốn đích thân thử nghiệm các chương trình đào tạo do chính mình soạn, nên anh quyết định đứng lớp. Bất ngờ là chỉ sau vài buổi, anh đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình và nhận ra làm giáo viên quả là thú vị.

Việc giảng dạy đã cuốn thầy vào việc tìm tòi sắp xếp nội dung, khả năng truyền đạt, thiết kế các trò chơi...  “Điều hạnh phúc nhất là thỉnh thoảng mình nhận được mail cảm ơn, thiệp chúc mừng từ học viên cũ nói rằng họ thay đổi và học được rất nhiều từ mình. Có một bạn học viên từng viết rằng vào học tại trung tâm là 1 trong 10 sự kiện lớn của bạn ấy từ bé tới giờ” – anh chia sẻ.

Anh cũng thừa nhận do không được đào tạo bài bản về nghiệp vụ sư phạm nên đứng lớp rất khó! Tuy nhiên, nhờ tích cực tham gia các hoạt động liên quan tới thuyết trình và bán hàng nên khả năng ăn nói của anh khá ổn.

Ngoài ra, anh cũng từng học ở nhiều lớp của những giáo viên có kinh nghiệm để ghi chép, học hỏi cách truyền đạt của họ và nghiền ngẫm tới… gần chục quyển sách về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh để có thể tự tin đứng lớp. Đến giờ, anh vẫn thừa nhận rằng mình chỉ là một thầy giáo “xứng tầm mầm non” vì tuổi nghề còn quá ít.

Muốn làm được nhiều hơn là chỉ dạy tiếng Anh!

Với cương vị một giáo viên, Hiệp đặt mục tiêu là sẽ học để dạy được IELTS cho các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài ra, anh mong muốn mở thêm nhiều lớp nhưng giá thật rẻ, giúp nhiều người có điều kiện nâng cao trình độ tiếng Anh.

Tự nhận là người rất tham lam, thầy giáo trẻ cho biết mình muốn đem đến cho các bạn trẻ nhiều nhiều điều bổ ích, thiết thực hơn nữa, chứ không chỉ gói gọn trong kiến thức tiếng Anh: “Cái gì ngày xưa mình thiếu thì hôm nay mình sẽ cố gắng bổ sung cho các bạn".

Thời gian này, anh đang rục rịch thực hiện dự án “vườn ươm khởi nghiệp”, tuyển những bạn trẻ đã kinh doanh rồi và gặp vướng mắc, sau đó chia các bạn ấy ra các nhóm và được gặp gỡ, tư vấn với các anh chị doanh nhân 2 tuần 1 lần để hướng dẫn thực thi, chia sẻ nguồn lực...

Ngoài ra, anh còn tổ chức hội thảo đào tạo kĩ năng cần thiết cho các bạn học viên. Song song với chương trình này, vị thầy giáo trẻ còn dự định tổ chức những buổi hội thảo, ở đó, các doanh nhân được mời đến sẽ chia sẻ với các sinh viên về như tuyển dụng, marketing, quản lí dự án....

Anh cho rằng: “Các bạn trẻ bây giờ vẫn còn quá mơ hồ về công việc sau khi ra trường, thiếu định hướng và còn ngại xê dịch quá!".

Câu chuyện khởi nghiệp của Hiệp chỉ là một trong số các bạn trẻ đang nỗ lực từng ngày để làm giàu cho bản thân và giúp ích cho xã hội. Trải nghiệm, học hỏi, cộng với ý chí quyết tâm và chút may mắn, chắc chắn, ai cũng có thể phấn đấu để thực hiện được mong ước của mình.

Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, để cùng đặt những viên gạch chắn chắn nhất định hướng cho tương lai phía sau này của chính mình, các bạn nhé!

Theo Tiin

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thầy giáo tiếng Anh triệu phú" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin